Trong khuôn khổ Triển lãm – Hội chợ sách Quốc tế Việt Nam lần thứ 6 năm 2017 vừa diễn ra tại Công viên Thống Nhất (Hà Nội) đã có nhiều chương trình phong phú.

1. Nhiều hoạt động đã diễn ra tại các khu vực như phòng hội thảo, sân khấu ngoài trời và gian hàng, theo các nhóm chủ đề: Tọa đàm, trao đổi ý kiến về bản quyền và kinh nghiệm xuất bản; giới thiệu sách mới; tặng sách và các chương trình phổ biến kiến thức, kinh nghiệm giáo dục, kỹ năng sống và rèn luyện thói quen đọc sách…

Có thể kể đến: “Hình thành thói quen đọc sách cho trẻ” là cuộc tọa đàm do Công ty CP Xuất bản và Giáo dục Quảng Văn tổ chức. Tại buổi tọa đàm, khách mời được giao lưu, chia sẻ cảm nhận về cuốn sách “Người Mỹ giúp con ham đọc sách”, từ đó đánh giá vai trò của việc đọc sách đến sự phát triển EQ, IQ và hình thành nhân cách của trẻ. Tọa đàm: “Những cánh thư nối vòng tay lớn” được tổ chức nhân dịp kỷ niệm 30 năm Việt Nam tham gia Cuộc thi viết thư quốc tế UPU, sự kiện do NXB Thông tin và Truyền thông tổ chức. Cùng với đó là chương trình “Tự tay làm sách – Cùng con kiến tạo thế giới chuyển động” do Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ Văn hóa Đinh Tị tổ chức.

Theo Phó Cục trưởng Xuất bản, In và Phát hành Nguyễn Ngọc Bảo: “Triển lãm Hội chợ sách Quốc tế Việt Nam lần này đã có một diện mạo mới, bạn bè quốc tế và trong khu vực đã có sự quan tâm đến thị trường xuất bản phẩm Việt Nam. Nhiều NXB, đối tác phát hành nước ngoài đã có sự hợp tác tham gia, trưng bày sách tại triển lãm. Hội chợ sách lần này đã có sự tham gia của khoảng 30 NXB nước ngoài có thương hiệu, đã ủy quyền cho đối tác ở Việt Nam trưng bày sách của họ”.

2. Nhiều bạn đọc đến hội sách, tỏ ra hứng thú với các chương trình tại đây. Cùng với đó là những góp ý nhỏ. Chị Nguyễn Thị Mai (34 tuổi, ở Cửa Nam, Hà Nội) nhận xét: “Tại hội chợ sách, tôi thấy diễn ra nhiều sự kiện, tọa đàm hay, giúp cho mỗi người tham gia hội sách như tôi trải nghiệm, học hỏi thêm nhiều kiến thức hay. Tuy nhiên, số lượng sách ngoại văn vẫn còn ít. Tôi hy vọng, Hội chợ sách những năm tiếp theo sẽ có thêm nhiều điểm nhấn để mỗi người yêu sách như tôi thêm yêu và đọc sách”. Còn ông Dương Anh Minh (76 tuổi, ở Hoàng Mai, Hà Nội) thì cho rằng: “Hội chợ sách năm nay có thêm nhiều hoạt động phong phú về trao đổi, giao dịch và nhiều cuộc triển lãm rất hay, giúp cho mỗi người dân như tôi đến học hỏi và giao lưu, thêm nhiều kiến thức quý báu. Con cháu chúng tôi từ đó được khích lệ hơn về tinh thần đọc sách. Mong rằng những năm sau, chất lượng hội chợ sách được đầu tư và chú trọng hơn nữa”.

Nguồn Báo Thời Nay

Dương Thanh Minh đăng bài