Đ.N

Góc phố cũ. (Sơn mài của nghệ sĩ Trịnh Tuân)
Kỷ niệm 25 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Hàn Quốc, Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc tổ chức triển lãm “Vì Cuộc sống là vậy” của các nghệ sĩ: Trịnh Tuân, Nguyễn Ngọc Quân, Vũ Hữu Nhung, Lê Anh Vũ, từ ngày 26-12-2017 đến 6-1-2018 tại 49 Nguyễn Du, Hai Bà Trưng, Hà Nội.
Năm 2017 là một năm đầy ý nghĩa với rất nhiều hoạt động sôi nổi trên mọi lĩnh vực nhằm ghi dấu mốc lịch sử của quan hệ Việt – Hàn. Trong đó, khoảng gần 60 sự kiện giao lưu văn hóa từ biểu diễn nghệ thuật, ẩm thực, tuần phim cho đến các triển lãm nghệ thuật tại khắp các tỉnh, thành phố tại Việt Nam do Đại sứ quán Hàn Quốc, Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc tổ chức nhằm tăng cường hiểu biết hơn nữa giữa nhân dân hai nước.

Triển lãm “Vì Cuộc sống là vậy” của bốn nghệ sĩ, giảng viên trường Đại học Mỹ thuật Công nghiệp Việt Nam sẽ là sự kiện khép lại các hoạt động kỷ niệm sôi nổi của năm nay. Đồng thời, thông qua triển lãm, Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc mong muốn thể hiện sự trân trọng đặc biệt đối với các nghệ sĩ Việt Nam, những mắt xích quan trọng trong công cuộc giao lưu văn hóa hai chiều giữa hai nước.

Cái đầu của nhà thơ. (Acrylic, họa sĩ Nguyễn Ngọc Quân)

Triển lãm bao gồm gần 30 tác phẩm trên các chất liệu như kim loại, gốm, sơn mài, sơn dầu, acrylic trên toan. Các tác phẩm phản ánh những quan niệm cuộc sống đa chiều, muôn màu với những trải nghiệm cá nhân của từng tác giả.

Họa sĩ Trịnh Tuân là một trong những họa sĩ tên tuổi của Việt Nam đã có nhiều tác phẩm được sưu tầm, triển lãm tại trong và ngoài nước trong đó có Hàn Quốc. Trịnh Tuân là người gắn bó với sơn ta và kỹ thuật truyền thống. Nguyễn Ngọc Quân là một họa sĩ sáng tác trên nhiều chất liệu như màu nước, acrylic, sơn dầu.

Liên kết. (Gốm của nghệ sĩ Vũ Hữu Nhung)

Vũ Hữu Nhung được nhiều người biết đến với thương hiệu Gốm Nhung bởi sự độc đáo trong chế tác theo đúng kỹ thuật nung đốt gốm truyền thống của một làng gốm danh tiếng Phù Lãng với những cách tân về những hình trang trí hiện đại cũng như những màu men mới lạ của riêng anh.

Lê Anh Vũ là nhà điêu khắc với nhiều tác phẩm trên các chất liệu đa dạng như gốm, sắt, đá, gỗ, gang, nhôm và vật liệu tổng hợp chứa đầy sự tinh tế, tính thẩm mỹ được thừa hưởng tố chất cũng như tinh hoa về tay nghề chế tác từ nhiều thế hệ trong gia đình tại làng gốm Bát Tràng.

Mầm sống 2. (Gỗ – Kim loại của nghệ sĩ Lê Anh Vũ)

Bốn nghệ sĩ, bốn nhà giáo với những con đường nghệ thuật khác nhau nhưng cùng có chung một suy nghĩ rất giản dị đó là cố gắng lao động nghệ thuật một cách nghiêm túc và hết mình bởi họ đang làm nhiệm vụ truyền lửa cho các sinh viên, các nghệ sĩ trẻ, những người sẽ tiếp tục cùng giữ và làm nên diện mạo độc đáo của Mỹ thuật Việt Nam. Đó cũng là lý do mà cuộc triển lãm này được hình thành.

Nguồn: Nhandan.com.vn

Lê Thị Hồng Nhung đăng bài