HỒNG TRANG

Triển lãm sẽ chính thức khai mạc vào ngày 7-11.

 Đến với triển lãm nghệ thuật “Đất và Dó” tại Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam (Hà Nội), công chúng sẽ được chiêm ngưỡng những tác phẩm nghệ thuật đặc sắc được thực hiện bởi hai họa sĩ Nguyễn Bảo Toàn và Lý Trực Sơn.

Được biết tới là một họa sĩ đa năng, họa sĩ Nguyễn Bảo Toàn (SN 1950) sẽ giới thiệu 45 tác phẩm đươc tạo hình trên gốm – chất liệu được họa sĩ này gọi tên là “Đất qua lửa”, đã từng mang lại nhiều thành công cho ông. Thông qua cách sắp đặt tài tình, Nguyễn Bảo Toàn sẽ tạo nên cả một không gian dẫn dắt người xem đến với gốm từ những gì gần gũi nhất như: Bình, vại, chum, hình tượng con vật… Đặc biệt, trong số những tác phẩm được trưng bày còn có cả những tác phẩm thể hiện chân dung của chính họa sĩ.

Bên cạnh đó, họa sĩ Lý Trực Sơn (SN 1949), người vốn nổi tiếng với thể loại tranh sơn mài truyền thống lại mang đến triển lãm những tác phẩm được thực hiện trên giấy dó với những thể nghiệm sâu sắc về ngôn ngữ trừu tượng như: Metamorphose (chuyển thân), Earth’s Flower (hoa đất), Dzo Blue (dó xanh), Bloosom in the Vacuum (nở trong không gian), Trembling space (không gian run rẩy)… Điều đặc biệt là các màu sắc được họa sĩ thực hiện đều là màu tự chế từ cỏ, cây, hoa, lá.

Triển lãm sẽ chính thức khai mạc vào lúc 17 giờ, ngày 7-11 và mở cửa đón công chúng tham quan, thưởng lãm đến hết ngày 11-11.

Theo Nhandan.com.vn

Lê Thị Hồng Nhung đăng bài