Văn Xương

Vào 15 giờ, ngày 22/9/2017, tại tòa nhà Nàng Thê Coffee House đã diễn ra buổi ra mắt cuốn sách “Biến mọi thứ thành tiền” của tác giả Nguyễn Anh Dũng với sự tổ chức của Trung tâm Văn hóa Truyền Thông Thiên Đức, sự bảo trợ thông tin của đồng ban tổ chức cùng tạp chí Thương Gia.

Trong buổi ra mắt sách, ngoài sự tham dự của đơn vị bảo trợ gồm ông Phùng Thế Anh, nhà văn Võ Thị Xuân Hà, nhà văn Thùy Dương; ban tổ chức và các bạn đọc trẻ nói chung, còn có sự góp mặt của nhà nghiên cứu phê bình Phạm Xuân Nguyên, nhà văn Nguyễn Xuân Thủy, nhà văn Y Ban, nhà văn Nguyễn Đình Tú, nhà lý luận phê bình Bùi Việt Thắng, nhà văn Nguyễn Quang Hưng, nhà văn Nguyễn Thụy Anh,… Các nhà văn và bạn đọc nhiệt tình đã góp cho tác giả những câu hỏi thú vị về vấn đề kinh doanh, về hướng đi trong xã hội hiện đại ngày nay.

Nhà phê bình Phạm Xuân Nguyên và tác giả Nguyễn Anh Dũng trong buổi ra mắt

Nhà lý luận phê bình Bùi Việt Thắng chia sẻ: “Thế hệ chúng tôi là một thế hệ được lập trình sẵn từ trước, sinh ra với những lý tưởng cao đẹp nên rất ‘ngại’ khi nói đến việc kiếm tiền, thế hệ trẻ các bạn lại khác, các bạn mới, các bạn dám nghĩ dám làm.”

Ngay từ những trang đầu tiên, dựa vào kết cấu cuốn sách, người đọc hẳn nhớ đến cuốn sách “Tôi tài giỏi bạn cũng thế” của Adam Khoo, Gary Lee và “Lập bản đồ tư duy” của Tony Buzan, song với sự sáng tạo và những chia sẻ chân thực về các kinh nghiệm cá nhân của mình mà tác giả đã có thể thu hút độc giả đi đến trang cuối cùng của cuốn sách. Với một tác giả mà nói, điều đó là một thành công.

Nói về cuốn sách, Nguyễn Anh Dũng cho biết: “Tôi muốn chia sẻ cuốn sách này đến hàng triệu, hàng triệu các bạn trẻ Việt Nam. Tôi tin rằng hàng triệu bạn trẻ Việt Nam nhận được bí quyết chia sẻ trên từng câu chữ, trên từng trang sách ‘Biến mọi thứ thành tiền’ thì các bạn sẽ áp dụng một cách triệt để, nhằm xây dựng nguồn lực và phát huy những lợi thế bản thân để tạo ra nhiều giá trị và phúc lợi cho toàn xã hội, giúp các bạn trở nên có giá trị và đạt được sự giàu có và thành công. Được vậy thì nước Việt Nam chúng ta sẽ ngày càng trở thành một quốc gia giàu mạnh.”

“Biến mọi thứ thành tiền” – Tên của cuốn sách đã khiến cho người đọc hoài nghi, hoài nghi rằng liệu nó có giống như những cuốn sách kỹ năng đang được in hàng loạt, bán rất chạy ngoài thị trường? Và có lẽ, ngay cả với những người đã đọc xong cuốn sách cũng đầy hồ nghi chăng? Bởi đôi khi, người ta cần đi đường của riêng mình dựa vào những trầy trật khó khăn, những kinh nghiệm xương máu…

 

Tác giả trẻ Nguyễn Anh Dũng

 

Thông tin cuốn sách:

Tên sách: Biến mọi thứ thành tiền.

Tác giả: Nguyễn Anh Dũng

Nhà xuất bản Phương Đông

Cuốn sách viết dựa trên trải nghiệm, tâm tư, trăn trở của tác giả về việc nâng cao chất lượng, vốn kinh nghiệm cho các bạn trẻ. Trước khi chính thức phát hành, cuốn sách đã được đặt trước 1000 bản, ngoài giới trẻ trong nước, giới trẻ Việt hiện đang sinh sống, học tập ở nước ngoài cũng quan tâm tới cuốn sách.

Tác giả Nguyễn Anh Dũng hiện là nhà đào tạo và là người truyền cảm hứng cho hàng ngàn bạn trẻ trên khắp cả nước. Anh còn là một chuyên gia tư vấn đầu tư và cố vấn chiến lược kinh doanh, tư vấn tự động hóa vận hành doanh nghiệp cho các công ty vừa và nhỏ.