A.Q
Buổi biểu diễn đầu tiên của Đoàn nghệ thuật Triều Tiên tối 8-2 tại thành phố Gangneung, Hàn Quốc đã “cháy vé” vì có số lượng người đăng ký quá đông.

Đoàn nghệ thuật gồm 140 thành viên của Triều Tiên bao gồm các ca sĩ, nhạc sĩ, vũ công do nữ ca sĩ nổi tiếng Hyong Song-wol dẫn đầu.

 

Đoàn nghệ thuật Triều Tiên chỉ biểu diễn 2 chương trình với thời lượng 90 phút mỗi chương trình tại thành phố Gangneung tối 8-2 và tại thủ đô Seoul ngày 11-2 trong khuôn khổ Thế vận hội mùa Đông.
Bộ Thống nhất Hàn Quốc ban đầu dự tính, sẽ chỉ có 560 vé được phát ra cho chương trình nghệ thuật ở Gangneung và 500 vé cho chương trình ở Seoul. Vé sẽ được phát miễn phí cho các khán giả có nhu cầu thưởng thức các tiết mục của các nghệ sĩ Triều Tiên.
Tuy nhiên, hơn 150.000 người Hàn Quốc đã đăng ký để giành cơ hội sở hữu 1.060 chiếc vé tham dự chương trình nghệ thuật của đoàn văn công Triều Tiên.
Ban tổ chức quyết định rút thăm ngẫu nhiên trong số những người đăng ký dưới sự giám sát của cảnh sát để đảm bảo tính minh bạch và công bằng.
Mỗi người được may mắn gọi tên sẽ nhận được một cặp vé.
Do số người đăng ký nhận vé quá đông, ban tổ chức quyết định giảm số vé mời dành cho giới chức chính phủ để tăng thêm vé dành cho người dân.
Theo đó, số ghế khán giả theo dõi chương trình nghệ thuật của đoàn Triều Tiên ở Seoul đã lên tới 1.000 ghế.
Đoàn biểu diễn nghệ thuật của Triều Tiên đã đi tàu tới Hàn Quốc vào ngày 6-2. Ngoài ra, Triều Tiên cũng cử tới Hàn Quốc đội cổ động gồm 229 thành viên cùng 22 vận động viên tham gia tranh tài tại Thế vận hội.
Triều Tiên quyết định tham dự Thế vận hội mùa Đông tại Hàn Quốc sau 3 vòng đàm phán liên Triều trong tháng trước.
Ngoài các chương trình biểu diễn nghệ thuật của Triều Tiên, các sự kiện thu hút sự quan tâm của công chúng là lễ khai mạc và bế mạc của Thế vận hội PyeongChang cùng các cuộc thi đấu của các đội trượt băng, trận bán kết và chung kết của khúc côn cầu.
Trái ngược với tình trạng “cháy vé” các buổi biểu diễn của đoàn nghệ thuật của Triều Tiên, số vé bán ra cho các sự kiện của Thế vận hội được cho là khá “ế ẩm”, đặc biệt trong điều kiện thời tiết lạnh và nhiều gió, dù thời điểm khai mạc sắp tới gần. Sau buổi biểu diễn tại thành phố Gangnueng, đoàn nghệ thuật Triều Tiên sẽ chỉ còn buổi biểu diễn tại thủ đô Seoul ngày 11-2.

 

Theo VOV

Dương Thanh đăng bài