Cuốn tùy bút bằng tranh của tác giả Shim Seung Hyun không chỉ dành riêng cho những người trẻ, mà cả những người đã đi qua thời thanh xuân tươi đẹp, bởi rất nhiều triết lý giản dị mà sâu sắc được tác giả thể hiện một cách cuốn hút và tài tình…

Xoay quanh hai nhân vật chính là Pape và Popo với nhiều mẩu chuyện giản dị từ thời thơ ấu, trưởng thành, yêu đương hẹn hò, chia ly, tái ngộ rồi kết hôn của hai nhân vật, độc giả sẽ được trải qua rất nhiều các cung bậc cảm xúc của cuộc sống, để từ đó có thể soi lại chính mình, tìm thấy sự đồng điệu hay những triết lý nhân sinh thú vị.

Tạo hình nhân vật Pape và Popo với nhiều nét ngộ nghĩnh, đáng yêu cũng là điểm nhấn thú vị khiến độc giả vô cùng hứng thú. Có lẽ vì thế mà bộ sách đã chạm tới trái tim của nhiều người. Suốt 10 năm, bộ sách như một người bạn kề vai, tâm tình với nhiều thế hệ bạn đọc, đem lại sự động viên cho những ai đang cảm thấy mệt mỏi vì gánh nặng cuộc đời.

Bìa cuốn sách“Chuyện Pape và Popo sống chậm”

Bìa cuốn sách“Chuyện Pape và Popo sống chậm”

Ai trong chúng ta cũng từng mong mình sống thật lâu, thật hạnh phúc, không bao giờ chịu tổn thương hay phải chia ly với người mình yêu, cũng không phải tuyệt vọng hay thất bại trong công việc… Nhưng đời người có mấy ai được dễ dàng như thế…

Để đi hết chiều dài của cuộc đời, âu lo là điều không thể tránh, nhưng quan trọng là hãy giữ cho bản thân một thái độ sống tích cực, có như vậy, bạn mới cảm thấy cuộc đời mình thật đáng sống. Và vốn dĩ, ai cũng chỉ có một cuộc đời để sống, thế nên đừng vội mải miết đi hết mức chiều dài của cuộc đời mà hãy bình tĩnh, sống chậm lại để tận hưởng những năm tháng cuộc đời thật sâu và rộng.

Hay như trong tình yêu đã bao giờ bạn như nhân vật Pape chia tay rồi mới thấy trong lòng buốt nhói. Hồi tưởng lại thì thấy trong những cuộc gặp gỡ thường xuyên của mình, điều đau lòng nhất đó là “tôi đã yêu một cách cầm chừng, đến mức không có nổi một kỷ niệm đẹp cùng nhau… Phải đến sau khi cô ấy rời xa, tôi mới thấy giận bản thân vì điều đó”.

Và còn rất nhiều, rất nhiều những câu chuyện sinh động và chứa đựng nhiều bài học triết lý ý nghĩa, sâu sắc mà nhẹ nhàng về cuộc sống như thế được tác giả truyền tải trong cuốn sách.

Chuyện Pape và Popo sống chậm là cuốn sách nằm trong trọn bộ 5 cuốn tùy bút bằng tranh kể về chuyện của Pape và Popo của tác giả Hàn Quốc Shim Seung Hyun. Mùa thu năm 2002, bộ truyện Pape Popo lần đầu tiên ra mắt với cuốn Pape Popo Memories. Sau đó, lần lượt là các cuốn Pape Popo Together (2004), Pape Popo Andante (2006), Pape Popo Rainbow (2009), Pape Popo Waiting (2012).

Đây là bộ tác phẩm tiên phong khai thác thể loại tùy bút bằng tranh – cartoon essay trong làng xuất bản Hàn Quốc, là tác phẩm best seller kỷ lục trong vòng hơn 10 năm với số lượng bán ra đến nay là hơn 28 triệu bản.

Tác giả bộ sách Shim Seung Hyun đã đạt nhiều giải thưởng văn học danh giá tại Hàn Quốc như Giải thưởng Văn hóa toàn quốc năm 2003, Giải thưởng văn hóa đại chúng 2003, Giải thưởng về nội dung năm 2009…

 

Theo N.H – Dân trí