Tôn Vinh Văn Hoá Đọc

Text size
  • C? ch? l?n
  • C? ch? m?c ??nh
  • C? ch? nh?
Trang chủ

Một năm đồng hành cùng tonvinhvanhoadoc.vn và câu chuyện của chúng tôi

In

Nhà văn Võ Thị Xuân Hà gọi tôi và nhiều người bạn cùng quản trị trang web này là những biên tập viên. Còn tôi thì nghĩ rằng, mình vẫn chưa đủ đẳng cấp để được coi là một biên tập viên đúng nghĩa, đối với một sinh viên mới tập tành đi làm, tôi thấy mình hợp với cụm từ "thợ học việc" hơn.

Trách nhiệm hằng ngày của chúng tôi là lựa chọn những tin bài phù hợp và đưa lên trang web - hay nói cách khác, đó chính là việc giữ cho tonvinhvanhoadoc.vn luôn ở trạng thái "sống", đảm bảo luôn có đủ bài cập nhật cho độc giả. Đó là một công việc dễ nhưng cũng không ít thử thách, nhàn nhưng cũng không kém những mối lo toan suy nghĩ. Hơn một năm đồng hành cùng trang Tôn vinh văn hóa đọc, tôi và những người bạn biên tập viên, dưới sự dẫn dắt của nhà văn Võ Thị Xuân Hà, luôn nghĩ cách để cải thiện trang web này, từ việc lựa chọn nội dung gì, hình thức ra sao, làm sao để lượt truy cập trang ngày một tăng lên, để tonvinhvanhoadoc.vn trở thành địa chỉ tin cậy cho công chúng yêu văn hóa đọc.

Không gian làm việc của những biên tập viên tonvinhvanhoadoc.vn với đầy ắp những cuốn sách

Hơn hẳn chuyện là một công việc, trải nghiệm với trang web đã khiến tôi trưởng thành hơn. Tôi vẫn nhớ bản thân mình một năm về trước, trong những ngày đầu tiên nhận công việc này, tôi vụng về, dại, thụ động và lười đọc sách, hoàn toàn không có chút kinh nghiệm mà một quản trị viên cần phải có, cũng như không ý thức được tầm quan trọng của văn hóa đọc. Có lẽ trong số những người bạn cùng làm biên tập, tôi là người duy nhất bắt đầu công việc này bằng cách tập cho mình thói quen đọc, thật khó để từ bỏ một lối sống cũ và bắt đầu một thói quen mới. Một năm liền cố gắng đọc từng chút một, lựa chọn cẩn thận những bài viết đưa lên web, một năm liền cố gắng đưa ra chiến lược nhằm thu hút nhiều người đọc hơn, một năm nhìn thấy lượt truy cập ngày một tăng, một năm với hộp thư đầy ắp những ý kiến đóng góp của độc giả. Tôi đã nảy sinh tình cảm và muốn gắn bó với tonvinhvanhoadoc.vn như thế.

Tôi là một thợ học việc và vẫn cần phải học nhiều lắm...

 

Minh Anh


Ý kiến bạn đọc (0)


Ẩn/hiện ý kiến

Thu nhỏ của sổ | Phóng to cửa sổ
security image
Nhập mã bảo vệ vào ô dưới đây:

busy
 

Các tin mới nhất

Nhiều người đọc

Sách mới xuất bản

Thống kê

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay2658
mod_vvisit_counterHôm qua3765
mod_vvisit_counterTất cả4507376

20 221
,
Hôm nay:23 - 3 - 2017
Hiện có 334 khách 1 thành viên online

Đăng ký tin thư

Tên:
Email: