Với mục đích tạo sân chơi công nghệ cho các thầy, cô giáo trên khắp mọi miền Tổ quốc, Microsoft Việt Nam đã phát động cuộc thi “Giáo viên sáng tạo trên nền tảng công nghệ thông tin” năm 2017. Cuộc thi nhằm tôn vinh và khuyến khích các thầy, cô giáo chia sẻ những sản phẩm dạy học, hoạt động học tập sáng tạo ứng dụng công nghệ thông tin hiệu quả và đột phá trong lớp học.

Đặc biệt, các thầy, cô giáo tương lai là các bạn sinh viên thuộc khối ngành sư phạm trên cả nước cũng được tham gia. Thầy, cô giáo đạt giải cao của cuộc thi sẽ có cơ hội đại diện cho Việt Nam tham dự Diễn đàn Giáo dục toàn cầu (Global Education Exchange – E2) của Microsoft được tổ chức vào tháng 3-2018.

* Phái đoàn Liên hiệp châu Âu, báo Sinh viên Việt Nam đã tổ chức trao giải cuộc thi “Bạn hiểu biết gì về châu Âu, hãy viết ra và giành chuyến đi tới các thành phố châu Âu tuyệt đẹp”. Trong gần một tháng phát động, cuộc thi đã nhận được hơn 700 bài viết của đông đảo học sinh, sinh viên, thanh niên Việt Nam dưới 35 tuổi từ khắp các vùng miền gửi về. Ba tác giả có bài viết xuất sắc nhất đã được trao giải để nhận các chuyến đi đến thăm các thành phố Rome, Paris và Brussels.

* Cuộc thi Phân tích Đầu tư của Viện CFA (Chartered Financial Analyst ® Institute Research Challenge) mùa thi 2017-2018 đã được chính thức khai mạc tại ba thành phố lớn Hà Nội, Đà Nẵng và TP Hồ Chí Minh. Các đội thi sẽ tiến hành nghiên cứu và phân tích một công ty niêm yết, viết báo cáo khuyến nghị đầu tư và bảo vệ đề xuất đầu tư của mình trước ban giám khảo là các chuyên gia đầu tư hàng đầu trong ngành. Đội vô địch mùa thi 2017-2018 sẽ đại diện cho Việt Nam tham gia Vòng chung kết khu vực châu Á – Thái Bình Dương và cơ hội cạnh tranh tài tại Vòng chung kết Toàn cầu được tổ chức vào tháng 4 – 2018 tại Seoul (Hàn Quốc).

* Năm 2017, Trường ĐH Công nghiệp TP Hồ Chí Minh liên kết đào tạo với Trường ĐH Potomac (Mỹ) sẽ tuyển 300 chỉ tiêu các ngành Quản trị kinh doanh, Kinh doanh quốc tế và Công nghệ thông tin, mỗi ngành 100 chỉ tiêu. Khóa học bốn năm, đào tạo theo chương trình của Trường ĐH Potomac, trong đó ba năm đầu học tại Trường ĐH Công nghiệp TP Hồ Chí Minh, năm cuối tại ĐH Potomac. Đối tượng xét tuyển là học sinh đã tốt nghiệp THPT. Nhận hồ sơ xét tuyển đến hết ngày 15-10. Dự kiến khai giảng vào ngày 25-10.

Nguồn Báo Thời Nay

Dương Thanh Minh đăng bài