MẠNH HẢO

Màn bắn pháo hoa tầm cao phía quận 2, TP Hồ Chí Minh.

 Tối 2-9, Ban Tổ chức kỷ niệm các ngày lễ lớn TP Hồ Chí Minh tổ chức chương trình nghệ thuật với chủ đề “Việt Nam – con đường vinh quang” tại Công viên Tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Chương trình là hoạt động chào mừng kỷ niệm 73 năm Cách mạng Tháng Tám (19-8-1945 – 19-8-2018) và Quốc khánh 2-9 (2-9-1945 – 2-9-2018). Đồng chí Nguyễn Thiện Nhân, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP Hồ Chí Minh đã đến dự.

Tiết mục mở màn chương trình “Việt Nam – con đường vinh quang”.

Chương trình biểu diễn nghệ thuật gồm bốn phần với các chủ đề: Lịch sử hào hùng, kháng chiến chống thực dân Pháp, chống đế quốc Mỹ và Hội nhập, phát triển đã tái hiện quá trình đấu tranh chống giặc ngoại xâm của các thế hệ cha, ông; công cuộc xây dựng và bảo vệ đất nước Việt Nam.

Hàng trăm ca sĩ, nghệ sĩ, diễn viên múa thành phố đã mang đến cho các đại biểu, khán giả những tiết mục ấn tượng, hoành tráng. Các tiết mục sân khấu hóa, kịch hát, tổ khúc, ca khúc như: Tiếng hát từ cội nguồn – anh dũng Việt Nam, Lịch sử hào hùng, Từ làng Sen – dấu chân phía trước, Mười chín Tháng Tám – lá cờ Tháng Tám, Những bước chân lịch sử, Thành phố của tôi… đã thể hiện được tinh thần yêu nước, anh hùng, bất khuất, tất cả vì độc lập, tự do cho Tổ quốc.

Dịp Lễ Quốc khánh 2-9 năm nay khác với năm 2017 chỉ có một điểm bắn pháo hoa tầm thấp tại Công viên Văn hóa Đầm Sen, năm nay, TP Hồ Chí Minh có hai điểm bắn pháo hoa vào lúc 21 giờ, đó là điểm bắn pháo hoa tầm cao phía hầm Thủ Thiêm (quận 2) và bắn pháo hoa tầm thấp tại Công viên Văn hóa Đầm Sen (quận 11).

Từ 19 giờ, dòng người đã đổ về Phố đi bộ Nguyễn Huệ và Công viên Văn hóa Đầm Sen để chọn những vị trí thuận lợi theo dõi màn bắn pháo hoa. Cô Trần Thị Lài, quận Tân Bình cho biết, năm nay có bắn pháo hoa tầm cao bên hầm Thủ Thiêm, cô và gia đình đã đến Bến Bạch Đằng từ 17 giờ để tìm vị trí tốt chờ xem bắn pháo hoa.

Người dân thích thú theo dõi màn bắn pháo hoa tại Bến Bạch Đằng, quận 1, TP Hồ Chí Minh.

Màn bắn pháo hoa mừng Quốc khánh 2-9 với nhiều hình dáng, màu sắc rực rỡ, đa dạng, thật sự trở thành chương trình đáng chờ đợi nhất của người dân thành phố trong ngày ý nghĩa này.

Nguồn: Báo Nhân Dân điện tử

Lê Thị Hồng Nhung đăng bài