Tôn Vinh Văn Hoá Đọc

Text size
  • C? ch? l?n
  • C? ch? m?c ??nh
  • C? ch? nh?
Trang chủ >>> Đào tạo >>> Các lớp đào tạo >>> Nồng ấm lễ khai giảng Lớp sáng tác và thẩm bình văn chương - khóa 2

Nồng ấm lễ khai giảng Lớp sáng tác và thẩm bình văn chương - khóa 2

In

Nhằm đáp ứng nhu cầu bồi dưỡng, nâng cao kĩ năng sáng tác và thẩm định văn chương của những cây bút chuyên và không chuyên được gặp gỡ, giao lưu và trao đổi kinh nghiệm sáng tác, biên tập với các nhà văn, nhà thơ nổi tiếng. Khoa Viết văn – Báo chí, trường Đại học Văn hóa phối hợp cùng Công ty Truyền thông Hà Thế tổ chức lớp Sáng tác và thẩm bình văn chương – khóa 2 do các nhà văn, nhà thơ, các nhà nghiên cứu – lí luận, phê bình văn học có uy tín trực tiếp giảng dạy.

Sáng ngày 7/1, tại nhà văn hóa phường Yên Phụ đã diễn ra lễ khai giảng Lớp Sáng tác và thẩm bình văn chương khóa 2. Tham dự lễ khai giảng có Nhà PBVH Bùi Việt Thắng, Nhà văn Võ Thị Xuân Hà – Trưởng ban Nhà văn trẻ Hội Nhà văn VN, Nhà thơ Bàng Ái Thơ – Chủ nhiệm lớp học, Nhà thơ Nguyễn Việt Chiến và PGS.TS Văn Giá – Trưởng khoa Viết Văn – Báo chí.

Quang cảnh lễ khai giảng

Mặc dù thời tiết khắc nghiệt, nhưng không khí trong buổi lễ vô cùng nồng ấm. Đến với lớp học có đông đảo học viên đến từ các tỉnh thành trong cả nước, tổng số lên tới 27 học viên. Mỗi người có một vùng quê, hoàn cảnh khác nhau nhưng quy tụ lại đây họ đều có chung một lòng yêu thích và say mê, nhiệt huyết, mong muốn được giao lưu trao đổi với nhau trong môi trường thấm đẫm chất văn chương. Tinh thần ấy vô cùng đáng quý và đáng trân trọng.

Khóa học có những học viên lớn tuổi và những học viên còn rất trẻ cả về tuổi đời và tuổi viết. Nhưng đối với văn chương thì đúng như nhà NCPB Văn Giá đã nói văn chương không có sự phân biệt về tuổi tác và đẳng cấp về danh hiệu mà chỉ có đẳng cấp từ chính giá trị tác phẩm. Chính vì vậy giữa các học viên đã có sự giao lưu rất chân thành và cởi mở.


PGS.TS Văn Giá: “Tôi hi vọng cuối khóa chúng ta có được một ấn phẩm của lớp học và chúng ta sẽ cùng nhau đi hết con đường văn chương của nhau”

Đến với lớp học mỗi học viên đều có đôi điều tâm sự, xa nhất phải kể đến học viên Viên Kiều Nga, sinh năm 1990, là công an điều tra tội phạm ma túy, đã rất khó khăn khi được cơ quan cho phép đi học chia sẻ: “Ở trên Hà Giang có rất ít cơ hội được nâng cao kĩ năng viết, được gặp những người có kinh nghiệm sáng tác, các bạn trẻ như em thì ít người yêu thích văn học nên em muốn tham dự lớp học để có cơ hội  học và sáng tác nhiều hơn. Cơ quan hôm qua mới đồng ý cho em tham dự lớp học, một phần cũng vì khó khăn trong công việc cũng như sau khi bế giảng em có thể viết về ngành của mình”. Hay như học viên Đặng Cương Lăng đến từ Hà Nội, hiện nay đang làm việc tại Bộ Nông nghiệp công việc bận rộn nhưng vẫn thu xếp đến với khóa học bởi đối với mỗi người thì chỉ khi đến với văn chương lúc đó tâm hồn mới thực sự giàu có và ý nghĩa.

Các học viên trẻ

Các học viên đến từ Tâm Việt group lại vô cùng háo hức bởi đây là lần đầu tiên được tham gia học tập và giao lưu với các nhà văn, nhà thơ nổi tiếng và đông đảo những người yêu văn chương. Các bạn hy vọng sẽ học được những kinh nghiệp quý báu từ những người đi trước và vận dụng hiệu quả vào việc sáng tác của mình.

Đối với các nhà văn, nhà thơ tổ chức và trực tiếp giảng dạy cũng có những chia sẻ, hy vọng vào khóa học.

Nhà văn Võ Thị Xuân Hà: “Tôi muốn lớp học này sẽ trở thành lớp hạt nhân cho các khóa sáng tác và thẩm bình văn chương sau này”


Nhà PBVH Bùi Việt Thắng chia sẻ “Tôi đứng trên bục giảng 39 năm và tôi đã đến rất sớm và cũng đã rất xúc động khi có nhiều học viên đến tham dự và tôi xin được bày tỏ sự xúc động của mình đối với ngọn lửa văn chương của mọi người”

Lớp học chụp ảnh kỉ niệm

 

Các tin mới nhất

Nhiều người đọc

Sách mới xuất bản

Thống kê

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay1001
mod_vvisit_counterHôm qua4418
mod_vvisit_counterTất cả4519039

20 143
,
Hôm nay:26 - 3 - 2017
Hiện có 432 khách 1 thành viên online

Đăng ký tin thư

Tên:
Email: