Nhà đấu giá Chọn (Chọn Auction House, số 17 Trần Quốc Toản, Hà Nội) sẽ có một phiên đấu giá đặc biệt vào ngày 30-7 tới. Đó là việc đấu giá tác phẩm của hai “bộ tứ huyền thoại” trong làng mỹ thuật Việt Nam, với tác phẩm của các danh họa “Trí, Lân, Vân, Cẩn” và “Sáng, Nghiêm, Liên, Phái”. (Nguyễn Gia Trí, Nguyễn Tường Lân, Tô Ngọc Vân, Trần Văn Cẩn; Nguyễn Sáng, Nguyễn Tư Nghiêm, Dương Bích Liên, Bùi Xuân Phái).

Hiện vật đấu giá gồm 12 tác phẩm và bộ tác phẩm, trong đó có bức tranh sơn dầu “Phố cũ” của Bùi Xuân Phái, một số tranh mầu nước, bột mầu của Nguyễn Tư Nghiêm, Trần Văn Cẩn; ký họa chì của Tô Ngọc Vân và đặc biệt là tập văn họa kỷ niệm Nguyễn Du chứa 11 bức tranh khắc gỗ mầu của các họa sĩ nổi tiếng, trong đó có “bộ tứ thứ nhất”, xuất bản năm 1942.

Ngày hội Ôm Quốc tế 2017

Ngày hội Ôm Quốc tế – International Free Hugs Day là ngày hội được lập bởi các tình nguyện viên tại hơn 80 quốc gia trên thế giới, diễn ra vào ngày chủ nhật trong tuần thứ ba của tháng 7. Phong trào bắt đầu từ một chàng trai người Australia cô đơn Juan Mamn năm 2001, sau đó lan rộng trên toàn thế giới.

Tại Hà Nội, Ngày hội Ôm Quốc tế vừa diễn ra chiều 23-7 do Free Hugs Hà Nội tổ chức. Các thành viên, tình nguyện viên đã chia thành nhóm nhỏ, đi khắp các nẻo đường, chia sẻ thông điệp chương trình và trao những cái ôm thân thiện tới những người chung quanh. Những cái ôm được trao từ những người bạn, những người anh em và cả những người chưa từng quen biết với thông điệp “Yêu thương xin đừng để đó”.

Nguồn Báo Thời Nay ĐT

Dương Thanh Minh đăng bài