“Đôi cánh tự do”, bộ phim phản ánh tình trạng nô lệ trẻ em trong những năm 90 ở Ấn Độ sẽ được giới thiệu trên kênh Echannel bắt đầu từ 20 giờ tối 9-8.

Phim lấy bối cảnh một ngôi làng nhỏ ở Ấn Độ vào năm 1996, với nhân vật chính là cô bé Chakor. Mẹ mang thai cô bé đúng lúc người cha bị tai nạn qua đời, cho nên mẹ cô buộc lòng phải làm giấy gán con mình từ khi chưa sinh ra cho vợ chồng nhà Kamal Narayan để có tiền làm đám tang cho chồng. Năm 7 tuổi, Chakor rời xa vòng tay mẹ và bước vào cuộc sống nô lệ ở gia đình Kamal Narayan.

Bộ phim là bức tranh phản ảnh chân thực đến đau lòng tình trạng “nô lệ trẻ em” trong xã hội Ấn Độ, khắc họa rõ nét số phận bất hạnh của những đứa trẻ bị chính cha mẹ ruột bán đi làm nô lệ cho những địa chủ giàu có, ngay từ khi còn ở trong bụng mẹ.

Những mầm non nhỏ bé lớn lên trong thân phận nô lệ giữa chốn địa ngục với sự khinh miệt giai cấp. Tuy nhiên, các em vẫn luôn ôm ấp một giấc mơ được tung tăng bay nhảy trong bầu trời tự do và hướng đến một tương lai tốt đẹp hơn.

Với nội dung đề cập đến vấn nạn buôn bán và bạo hành trẻ em đã và đang gây bức xúc trong dư luận không chỉ trong nước mà còn cả ở khu vực, bộ phim đã thực sự trở thành điểm sáng trong dòng phim truyền hình Ấn Độ phong cách mới.

Diễn viên chính, điểm sáng của bộ phim là cô bé 9 tuổi Spandan Chaturvedi. Bước vào sự nghiệp diễn xuất từ năm 2012, chỉ trong vòng 5 năm vào nghề, cô bé đã giành được ba giải vàng danh giá cho vai diễn nữ diễn viên nhí xuất sắc nhất.

Kể từ khi được lên sóng lần đầu trên kênh truyền hình Colors TV vào năm 2014 đến nay, bộ phim Đôi Cánh Tự Do đã được “sản xuất ăn theo” trên sóng của ba kênh đối thủ của Colors TV là: Raj TV, Sun TV và Hiru TV. Đây là minh chứng rõ ràng nhất cho sức ảnh hưởng của bộ phim “Đôi cánh tự do” tới xã hội.

Phim được phát vào lúc 20 giờ trên kênh Echannel, từ thứ 2 đến thứ 6, kể từ ngày 9-8.

ĐỖ QUYÊN

Nguồn: Báo Nhân Dân điện tử

Lê Thị Hồng Nhung đăng bài