Tôn Vinh Văn Hoá Đọc

Text size
  • C? ch? l?n
  • C? ch? m?c ??nh
  • C? ch? nh?
Trang chủ >>> Tôn vinh văn hoá đọc >>> Bạn đọc và Sách >>> Phổ cập kiến thức về quyền tác giả qua truyện tranh

Phổ cập kiến thức về quyền tác giả qua truyện tranh

In

Cục Bản quyền tác giả và NXB Phương Đông hợp tác xuất bản bộ 'Truyện tranh bản quyền' nhằm giúp độc giả nhỏ tuổi dần hình thành ý thức về các vấn đề xoay quanh tôn trọng quyền tác giả.

Bộ truyện gồm 5 tập này được xuất bản 50.000 bản. Truyện được phát hành miễn phí, qua hệ thống thư viện nhà nước. Sau đó, sách được phân phối đến hệ thống thư viện trường học tại 63 tỉnh, thành trên cả nước.


Ông Vũ Mạnh Chu - Cục trưởng Cục Bản quyền tác giả - giới thiệu về bộ sách trong buổi họp báo vào cuối tuần qua. Ảnh: Thất Sơn.

Cục Bản quyền muốn phổ biến kiến thức về quyền tác giả và quyền liên quan tới giới học sinh từ lớp 3 trở lên. Theo Cục trưởng Vũ Mạnh Chu, một vài nước phát triển trên thế giới đã áp dụng hình thức này và mang lại hiệu quả tốt khi xây dựng trong giới trẻ ý thức trân trọng và cái nhìn nghiêm túc về bản quyền. Với việc xuất bản bộ truyện này ở Việt Nam, Cục hy vọng, sau 20 năm, một thế hệ độc giả mới sẽ được trang bị kiến thức tốt về vấn đề này.

5 truyện có tên: Quyền tác giả, quyền liên quan, Quyền của người biểu diễn, Quyền của nhà sản xuất bản ghi âm, Quyền của tổ chức phát sóng và Quyền tác giả trong môi trường kỹ thuật số. Tuy mang những cái tên khô cứng, nội dung bộ sách lại khá đơn giản, xoay quanh các tình huống trong cuộc sống của các nhân vật trẻ con như: Latop, bé Aten, Bút chì cùng Dr.Tễu. Dr. Tễu là người rất am hiểu về vấn đề bản quyền, sẵn sàng giải đáp thắc mắc cho các bạn trẻ.

Thất Sơn

Nguồn: eVan.

Ý kiến bạn đọc (0)


Ẩn/hiện ý kiến

Thu nhỏ của sổ | Phóng to cửa sổ
security image
Nhập mã bảo vệ vào ô dưới đây:

busy
 

Các tin mới nhất

Nhiều người đọc

Sách mới xuất bản

Thống kê

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay107
mod_vvisit_counterHôm qua3198
mod_vvisit_counterTất cả4695605

20 45
,
Hôm nay:23 - 5 - 2017
Hiện có 281 khách 1 thành viên online

Đăng ký tin thư

Tên:
Email: