QUỐC DŨNG

Hàng nghìn vận động viên tham gia tranh tài tại giải đua ghe Ngo tỉnh Sóc Trăng 2017.

 Chiều 2-11, giải đua ghe Ngo tỉnh Sóc Trăng năm 2017 đã chính thức khai mạc. Đây là một trong những hoạt động thể thao truyền thống của đồng bào dân tộc Khmer Sóc Trăng nói riêng, đồng bào Khmer Nam Bộ nói chung trong lễ hội Oóc Om Bóc.

62 đội đua cả nam và nữ đến từ các tỉnh Hậu Giang, Kiên Giang, Cà Mau, Bạc Liêu và Sóc Trăng.

Hơn 5.000 vận động viên của 62 đội ghe Ngo, trong đó có 50 đội nam và 12 đội nữ đến từ các tỉnh: Hậu Giang, Bạc Liêu, Cà Mau, Kiên Giang và chủ nhà Sóc Trăng tranh tài ở hai nội dung nam 1.200m và 1.000m nữ.

Hàng chục nghìn người dân đã tập trung hai bên bờ sông Maspero, TP Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng từ rất sớm để theo dõi và ủng hộ các trận đua. Ngay từ những trận thi đấu đầu tiên của vòng loại, các vận động viên thể hiện tinh thần quyết liệt, dốc sức cống hiến cho khán giả những trận đua đẹp mắt. Sau tiếng còi xuất phát của trọng tài, các đội đua vung máy dầm đẩy chiếc ghe Ngo lướt nhanh trên mặt nước về đích vô cùng ngoạn mục. Vòng chung kết và trao giải sẽ diễn ra vào ngày mai (3-11).

Bứt phá về đích.

Bên cạnh đó, lễ hội Oóc Om Bóc năm nay còn có nhiều hoạt động như: biểu diễn nghệ thuật đường phố, hội thao dân tộc, biểu diễn sân khấu Dù Kê, thả đèn nước và lễ hội cúng trăng…

Nguồn: Nhandan.com.vn

Lê THị Hồng Nhung đăng bài