AN TRÂN

Các đại biểu cắt băng khai mạc Hội Báo Xuân Hà Nội 2018. Ảnh: ĐĂNG KHOA

Sáng 2-2, Hội Nhà báo Hà Nội phối hợp Sở Thông tin và Truyền thông, Ban Thi đua – Khen thưởng TP Hà Nội khai mạc Hội Báo Xuân Mậu Tuất – Hà Nội 2018. Đây là hoạt động thiết thực của những người làm báo Thủ đô chào mừng kỷ niệm 88 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3-2-1930 – 3-2-2018), hướng tới kỷ niệm 30 năm ngày thành lập Hội Nhà báo thành phố Hà Nội (16-12-1988 -16-12-2018)

Đến dự lễ khai mạc có đồng chí Ngô Thị Thanh Hằng, Ủy viên T.Ư Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội.

Chúc mừng và chung vui với các cơ quan báo chí tham dự Hội Báo Xuân, đồng chí Ngô Thị Thanh Hằng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội nhấn mạnh: Hội Báo Xuân là hoạt động chính trị, văn hóa của báo chí Thủ đô trong nhiều năm qua. Năm 2017, các cơ quan báo chí Thủ đô đã có nhiều cố gắng thực hiện tốt nhiệm vụ của mình, tuyên truyền có hiệu quả việc thực hiện các Nghị quyết Đại hội lần thứ XII của Đảng, Nghị quyết Đảng bộ TP Hà Nội lần thứ 16; góp phần động viên và cổ vũ các tầng lớp nhân dân, các ngành, các cấp phấn đấu hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu kinh tế – xã hội của thành phố. Năm 2017, thành phố Hà Nội đã hoàn thành tất cả 20 chỉ tiêu kinh tế, trong đó có bảy chỉ tiêu vượt mức kế hoạch. Tổng sản phẩm trên địa bàn tăng 7,3 % so với năm 2016, đạt mức cao nhất trong bảy năm trở lại đây.

Đồng chí khẳng định: Trong thành công chung ấy có sự đóng góp của báo chí Thủ đô và các cơ quan báo chí Trung ương đóng trên địa bàn. Bước sang năm 2018, lãnh đạo thành phố mong muốn các cơ quan báo chí Trung ương và Hà Nội qua các tác phẩm báo chí tiếp tục đóng góp cho thành phố nhiều giải pháp hữu ích để xây dựng Thủ đô Hà Nội văn minh, hiện đại.

Trao giải cuộc thi viết về “Thủ đô Hà Nội với công tác cải cách hành chính” năm 2017 tặng các tác giả đoạt giải. Ảnh: ĐĂNG KHOA

Chủ tịch Hội Nhà báo TP Hà Nội Tô Quang Phán cho biết: Tham dự Hội Báo Xuân Mậu Tuất – Hà Nội 2018 có 26 gian hàng của các cơ quan báo chí Hà Nội, báo chí Trung ương và các ngành với hàng chục ấn phẩm được trình bày sinh động; các trang bìa báo Xuân với nhiều màu sắc, nội dung phong phú, đa dạng. Đây là những sản phẩm báo chí được đầu tư, sáng tạo, chắt lọc từ mỗi phóng viên, nhà báo, mỗi cơ quan báo chí. Tham dự Hội Báo Xuân, công chúng sẽ có cái nhìn toàn cảnh các sự kiện nổi bật về chính trị, văn hóa, an ninh, quốc phòng của Đảng, Nhà nước và Thủ đô năm 2017; những dự báo, định hướng phát triển của các ngành, các cấp và của đất nước trong năm 2018. Hội Báo Xuân nhằm phục vụ nhân dân và bạn đọc Thủ đô dịp Tết cổ truyền, đồng thời cổ vũ giới báo chí Hà Nội cùng các báo Trung ương, ngành, báo các tỉnh, thành phố bạn có cơ quan thường trú tại Hà Nội tiếp tục tuyên truyền thành tựu của Thủ đô và cả nước trong các lĩnh vực. Đây cũng là cơ hội quý báu để các cơ quan báo chí giao lưu, trao đổi nghiệp vụ, cũng như phục vụ độc giả Thủ đô.

Các đại biểu và khách tham quan gian trưng bày của Báo Nhân Dân tại Hội Báo Xuân Hà Nội 2018. Ảnh: ĐĂNG KHOA

Hội Báo Xuân Hà Nội diễn ra trong hai ngày 2 và 3-2. Ngay tại lễ khai mạc, Ban Tổ chức đã trao giải cho 29 tác giả, tác phẩm đạt giả thưởng báo chí Ngô Tất Tố thành phố Hà Nội năm 2017. Trao giải báo chí viết về chủ đề “Thủ đô Hà Nội với công tác cải cách hành chính năm 2017” cho 14 tác phẩm, trong đó, loạt bài “Hiệu quả tích cực từ chuyển biến trong cải cách hành chính” của Tổ Phóng viên Thường trú Hà Nội, báo Nhân Dân giành giải nhất.

Nguồn: Nhanda.com.vn

Lê Thị Hồng Nhung đăng bài