ĐỖ QUYÊN

Bạn đọc đến với Hội sách từ lúc chưa khai mạc.

Hội sách Mùa xuân, sự kiện sách định kỳ trong năm của ba NXB Phụ nữ, Trẻ và Kim Đồng đã chính thức khai mạc sáng 28-3 tại Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam, số 36 Lý Thường Kiệt, Hà Nội. Thu hút một số lượng bạn đọc ổn định qua từng năm, Hội sách Mùa xuân cùng với Hội sách Mùa thu của ba NXB đang trở thành một điểm hẹn hấp dẫn cho đông đảo người yêu sách, trong đó có nhiều bạn trẻ.

Hội sách Mùa xuân năm nay có chủ đề “Thực học, khai phóng bạn thân từ sách”. Không chỉ là nơi giới thiệu sách mới, bán sách giá ưu đãi và dành nhiều quà tặng cho bạn đọc, Hội sách năm nay còn hướng tới những cá nhân có hoạt động tích cực trong việc lan tỏa tình yêu sách, như sư cô Thích Quảng Phát (trụ trì chùa Thiên Phúc, thôn Tân Hóa, xã Quỳnh Hội, huyện Quỳnh Phụ, Thái Bình), nhà giáo ưu tú Dương Lệ Nga nay đã nghỉ hưu, ở xã An Dục, huyện Quỳnh Phụ, tỉnh Thái Bình, thầy Mai Đình Nhường, Phó Hiệu trưởng trường THPT Lục Nam – Bắc Giang, em Nguyễn Hoàng Hà, học sinh lớp 8 trường THCS Quỳnh Hội, Quỳnh Phụ, Thái Bình. Đây là những tấm gương sáng trong việc xây dựng tủ sách, quảng bá sách và lan truyền thói quen đọc sách cho người dân và trẻ em ở những vùng nông thôn còn nhiều khó khăn và thiếu thốn.

Tặng tủ sách cho sư trụ trì chùa Thiên Phúc.

Ngay tại buổi lễ khai mạc, bà Khúc Thị Hoa Phượng, Giám đốc NXB Phụ nữ đã đại diện cho các đơn vị tham gia Hội sách trao tặng tủ sách 10 triệu đồng cho Thư viện chùa Thiên Phúc, Thái Bình.

Một số điểm nhấn năm nay tại Hội sách Mùa xuân: Giới thiệu tủ sách Phụ nữ Tùng thư (tủ sách Giới và phát triển) với bốn công trình Phan Khôi – Vấn đề phụ nữ ở nước ta; Nguyễn Văn Vĩnh – Nhời đàn bà và Một Điểm tinh hoa – Thơ văn Hồng Hà nữ sĩ. Các tủ sách Văn học Việt Nam, Nuôi dạy con, Thiếu nhi, Văn học nước ngoài, Kinh tế – Khởi nghiệp, Du học – Hướng nghiệp… đều giới thiệu những tác phẩm mới nhất và hấp dẫn.

Năm nay, Hội sách cũng hướng tới bạn đọc trẻ, bên cạnh việc giới thiệu những đầu sách phục vụ bạn đọc trẻ về học tập, nghiên cứu, tham khảo, còn có sách tư vấn du học, hướng nghiệp và sách do các tác giả trẻ viết. Đồng hành với chủ đề du học, hướng nghiệp, chủ nhân học bổng Fulbright 2009-2011 Trần Ngọc Thịnh sẽ có một buổi giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm săn học bổng và giới thiệu sách tới độc giả vào 9 giờ sáng ngày 31-3 tại Hội sách.

Chiều thứ 7, nhà văn Nguyễn Thị Thu Huệ, Chủ tịch Hội Nhà văn Hà Nội sẽ giao lưu với độc giả theo chủ đề Của để dành – Khi văn chương là lời tình tự. Ngoài ra, các em nhỏ có thể tham gia sự kiện Du hành trong thế giới nghệ thuật: Vẽ vui – vui vẽ do NXB Kim Đồng tổ chức vào 9 giờ 30 sáng chủ nhật 1-4.

Nguon: http://nhandan.com.vn/vanhoa/item/35916402-khai-mac-hoi-sach-mua-xuan-lan-toa-tinh-yeu-sach.html

Lê Thị Hồng Nhung dăng bài