Tuấn Lương
Từ 10 giờ sáng nay (27-1), tại vườn hoa Lý Thái Tổ (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội), Vietnam Airlines kết hợp cùng Jetstar Pacific lần đầu tiên giới thiệu tới người dân Thủ đô Không gian văn hoá “Vietnam Airlines – Cất cánh mùa xuân”.

Đây là sự kiện nằm trong chuỗi hoạt động hợp tác giữa Vietnam Airlines và UBND TP Hà Nội và sẽ trở thành hoạt động thường niên được tổ chức 2 tháng/lần. Sự kiện sẽ diễn ra cho đến hết ngày 28-1, dự kiến thu hút khoảng 30.000 người dân Thủ đô và khách du lịch quốc tế đến tham dự, trải nghiệm.

Ngay sau lễ khai mạc, Không gian văn hóa đã giành được những ấn tượng đặc biệt từ công chúng thông qua những chương trình bán vé máy bay ưu đãi, quay số trúng thưởng với những phần quà hấp dẫn đến từ hai hãng hàng không; trải nghiệm dịch vụ hàng không 4 sao hiện đại cùng Vietnam Airlines; trải nghiệm làm tiếp viên hàng không…

Cũng tại Không gian văn hóa, khách tham quan còn được hòa mình trong những điệu hát, những màn biểu diễn nhạc cụ dân tộc tại nhà Bát Giác; tham gia các trò chơi dân gian như: ô ăn quan, hứng cầu mây, đi cà kheo… hay xin chữ may mắn của ông đồ. Đây là những phong tục quen thuộc, thường thấy trong những mùa lễ Tết xưa đã được Vietnam Airlines cùng Jetstar tái hiện trong không gian mang đậm bản sắc văn hoá Việt pha lẫn nét hiện đại của hai hãng hàng không trước thềm năm mới đang tới gần.

Nguồn Báo Hà Nội Mới
Dương Thanh đăng bài