BTC

            Tiểu sử LEONARDO DA VINCI CỦA WALTER ISAACSON sẽ chính thức ra mắt độc giả Việt Nam chiều ngày 19/10/2018. Đây là tác phẩm nằm trong chuỗi những tiểu sử “đỉnh cao” của tác giả viết về sự sáng tạo.

Leonardo da Vinci là một thiên tài toàn năng người Ý. Ôngkhông chỉ được biết đến rộng rãi như một trong những danh họa lớn nhất của thời Phục Hưng, mà còn được biết đến như một thiên tài tư duy khoa học và một nhà sáng tạo.

Các sáng tạo của ông trải rộng trên nhiều lĩnh vực, từ hội họa, kiến trúc, cơ khí, thiên văn học, quang học, cho đến giải phẫu học…Một số ý tưởng của ông đã được thực hiện ngay khi ông còn sống, nhưng nhiều các phác thảo khácđã vượt trước thời đại, mà đến vài thế kỷsau mới thành hình như máy bay trực thăng, xe tăng, dù nhảy, sự sử dụng hội tụ năng lượng mặt trời, máy tính…

Những sản phẩm lưu lại trong cuộc đời ông chỉ còn lại vài bức hoạ, cùng với một vài quyển sổ nháp tay bên trong chứa đựng các ký hoạ, minh hoạ về khoa học và bút ký.

Đã có không ít cuốn sách, nghiên cứu cố gắng giải mã khả năng sáng tạo ở ông – thông qua việc đúc rút các bài học, giải mã những bí ẩn, để bằng cách nào đó, noi theo phương pháp đã khiến Leonardo trở thành một thiên tài xuất chúng.

Nguồn: BTC

Lê Thị Hồng Nhung đăng bài