HỒNG NHUNG

Chuỗi sự kiện “Olympic trò chơi dân gian” với mục tiêu bảo tồn và đưa trò chơi dân gian trở lại với cuộc sống đương đại thời gian gần đây đã khiến Phố đi bộ Trịnh Công Sơn, Tây Hồ, Hà Nội ngày càng náo nhiệt hơn. Đây là sự kiện do nhóm Sân Đình, Tôi xê dịch và Trung tâm UNESCO Bảo tồn và giao lưu văn hóa quốc tế (ICEP – Hanoi Classy) tổ chức nhân ngày trò chơi dân gian Việt Nam 18/8 hàng năm.

Ngày 25/8/2018, Ông Nguyễn Xuân Khiết – Phó tổng thư ký kiêm Chánh văn phòng Liên hiệp các hội UNESCO Việt Nam trao Quyết định công nhận Ngày trò chơi dân gian Việt Nam 18/8 cho Ban Tổ chức là đại diện nhóm Sân Đình, Tôi xê dịch và Trung tâm UNESCO Bảo tồn và giao lưu văn hóa quốc tế (ICEP – Hanoi Classy).  Để kỷ niệm cho ngày hội này, Ban Tổ chức cũng chính thức công bố Ngày hội Olympic Trò chơi dân gian Việt Nam 2018” từ 25/8 cho đến hết ngày 15/9 với đầy đủ các hoạt động triển lãm tương tác, trải nghiệm trò chơi, thi Olympic…

Tham gia ngày hội, khán giả và thí sinh tham gia thi đấu sẽ được hòa mình vào 3 khối chính bao gồm:

                Khối trải nghiệm: Với khối này, khán giả và thí sinh tham gia sẽ được trải nghiệm 14 trò chơi dân gian như: Ô ăn quan, nhảy dây, chơi chuyền, bịt mắt bắt dê, kéo co, cờ gánh, cờ cơm canh rau muống…

                 Khối triển lãm tương tác với tên gọi “Linh hồn quê Việt”: Triểm lãm được tiến hành bằng hình ảnh về những trò chơi Dân gian kết hợp với kiến thức thú vị về trò chơi đó. Triểm lãm đã phần nào giúp người xem hiểu thêm về không gian văn hóa đồng thời gợi nhắc cho họ về ý nghĩa trò chơi dân gian chính là linh hồn làng quê Việt. Đằng sau mỗi trò chơi là cả ao ước của người dân trong quá trình lao động, sản xuất.

                 Khối thi đấu Olympic: Ở khối này, thí sinh tham gia sẽ thi đấu Olympic các vòng của trò chơi: Nhảy bao bố, Ô ăn quan, Đánh đáo, Cà kheo với nhau để giành được những giải thưởng hấp dẫn.

Kết quả hình ảnh cho Náo nhiệt Olympic Trò chơi dân gian Việt Nam 2018

Các thí sinh đang thi đấu trong trận chung kết đi cà kheo để giành phần thưởng.

              Đặc biệt, sau hơn 1 tháng diễn ra sự kiện, vòng loại và chung kết, Olympic trò chơi dân gian Việt Nam 2018 đã thu hút được rất nhiều du khách và những người dân Tây Hồ tham gia cùng những nhận xét tích cực đúng như mong muốn ban đầu – Đưa trò chơi dân gian vào cuộc sống đương đại.

Nguồn: BTC

Lê Thị Hồng Nhung đăng bài