ANH ĐÀO

Ngày Thơ Việt Nam trên đỉnh Hải Vân Quan.

Chào mừng Ngày Thơ Việt Nam lần thứ 16, ngày 26-2 (ngày 11 tháng Giêng), chương trình Thi ca đồng hành cùng di sản, lịch sử truyền thống đã được tổ chức trên đỉnh Hải Vân Quan với sự tham gia của hàng trăm văn nghệ sĩ Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam.

Sự kiện do Tạp chí Văn hóa quân sự, Nhà xuất bản Văn học tại Đà Nẵng, Hội thơ Hương Giang (Huế) và các đơn vị liên quan tổ chức. Đây là hoạt động đầu tiên trong cả nước chào mừng Ngày thơ Việt Nam lần thứ 16 – Nguyên tiêu Mậu Tuất 2018 và chào mừng Hải Vân Quan được công nhận là Di tích lịch sử và kiến trúc nghệ thuật cấp quốc gia.

Chương trình thu hút đông đảo văn nghệ sĩ tham gia.

Thi ca đồng hành cùng di sản, lịch sử truyền thống là chương trình thơ – nhạc phong phú với các nội dung như: trẩy hội đỉnh Hải Vân đầu Xuân, thắp hương tưởng nhớ Anh hùng liệt sĩ, bia chiến thắng, bia tưởng niệm liệt sĩ. Khai hội trống thơ, giao lưu thơ – nhạc giữa các câu lạc bộ thơ Huế, Đà Nẵng. Đặc biệt tại chương trình, Ban tổ chức cho ra mắt tập thơ “Hải Vân-Cõi quan san” của nhiều tác giả do Nhà xuất bản Văn học ấn hành.

Nhiều tác phẩm thơ ngợi ca tình yêu quê hương đất nước được ngâm vịnh tại chương trình.

Trong không khí của mùa xuân mới, đây cũng là dịp để các văn nghệ sĩ gặp gỡ, giao lưu, trao tặng những món quà tinh thần tao ngộ đầu Xuân mang nhiều ý nghĩa. Những câu thơ, bài thơ tâm đắc của các văn nghệ sĩ về quê hương, đất nước cùng với tiếng đàn, tiếng hát vang lên giữa một không gian đẹp của Hải Vân Quan – nơi đặt dấu mốc của đường thiên lý bắc-nam, nơi đánh dấu nhiều mốc son trong lịch sử dân tộc.

Tại chương trình này, Ban tổ chức còn trao giải cuộc thi sáng tác thơ lục bát nhanh cho các văn nghệ sĩ.

Nguồn: Nhandan.com.vn

Lê Thị Hồng Nhung đăng bài