Nhân Ngày Quốc tế Hạnh Phúc 20-3, hai cuốn sách mới nhất trong series Bí kíp giúp bạn hạnh phúc là Bật mí tất tần tật về con gái và con trai và Bật mí tất tần tật về bạn thân của họa sĩ Francoize Boucher – tác giả nổi tiếng người Pháp, vừa được NXB Kim Đồng ra mắt độc giả.

 

Bộ sách Bí kíp giúp bạn hạnh phúc


Minh họa siêu dí dỏm, lời thoại ngắn gọn, hài hước, bộ sách chứa đựng những triết lý sâu sắc, đem tới cho bạn đọc những góc nhìn mới mẻ về cuộc sống, về mối quan hệ với cha mẹ, về tình bạn, về cả thói quen để nuôi dưỡng niềm hạnh phúc hàng ngày.


Liệu tất cả mọi người đều có thể hạnh phúc? Làm thế nào để nhận ra khi hạnh phúc đến? Những nguyên tắc cơ bản của hạnh phúc là gì?  Vừa ngẫu hứng, vừa tràn đầy tinh thần đối thoại tích cực, tác giả dẫn dắt người đọc đi tìm câu trả lời cho những băn khoăn về hạnh phúc, những thắc mắc về tình bạn, tình yêu, mối quan hệ phức tạp con trai – con gái…


Giống như một hạt giống tích cực vừa được gieo vào tâm hồn, bộ sách giúp chúng ta nhận ra: Sẽ luôn luôn có đủ hạnh phúc cho mọi người, vì những giá trị của hạnh phúc nằm ngay trong cuộc sống giản dị, quen thuộc hàng ngày. Như là biết sống hạnh phúc khi chỉ có một mình là rất quan trọng, nhưng cuộc sống sẽ tuyệt hơn nhiều khi có bạn bè xung quanh. Như là cảm giác thấu hiểu và biết ơn cha mẹ, dù rằng đôi khi họ không thực sự hoàn hảo. Như là cảm giác tự do và hạnh phúc khi được hóa thân vào các nhân vật trong cuốn sách yêu thích, thưởng cho mình những cuộc phiêu lưu tuyệt vời.


Francoize Boucher là tác giả đa tài, từng làm trong lĩnh vực thời trang. Bà vừa làm thơ, sáng tác nhạc, đồng thời là họa sĩ và viết lời cho bộ sách Bí kíp giúp bạn hạnh phúc. Bộ sách đã được dịch trên 20 thứ tiếng, được đông đảo bạn đọc teen trên khắp thế giới ưa chuộng.


Theo Mai An – SGGP