D.M

Đó là chủ đề mà nhà văn Võ Thị Xuân Hà đã có cuộc trao đổi với Bệnh viện Thanh Nhàn vào ngày 8.3 vừa qua,  nhân kỷ niệm 108 năm ngày Quốc tế Phụ nữ và 1978 năm cuộc khởi nghĩa Hai Bà Trưng. Trong cuộc nói chuyện, nhà văn đã khẳng định vai trò của những người phụ nữ trong gia đình Việt Nam hiện đại (làm vợ, làm mẹ, và làm con) và đặc biệt là cách đối nhân xử thế trong gia đình. Phụ nữ và những đấu tranh trong sự nghiệp, những trải nghiệm để đạt được mục tiêu về sự nghiệp; Bài học kinh nghiệm từ bản thân và đồng nghiệp.

Nhà văn Võ Xuân Hà tại Bệnh Viện Thanh Nhàn, Hà Nội

Đối với mỗi bác sĩ, thầy thuốc, nhân viên y tế, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động ngành y tế nói chung và đặc biệt đối với mỗi người phụ nữ làm việc trong môi trường ngành y, làm sao để cân bằng giữa gia đình và sự nghiệp luôn là một câu hỏi mở, đòi hỏi những người trong cuộc phải nhìn nhận, nạp thêm nhiều năng lượng sống, sống vui vẻ và đặc biệt thiết lập mục tiêu lành mạnh để có thể tăng trưởng năng lượng cuộc sống.

Cán bộ, công chức, viên chức, người lao động Bệnh viện Thanh Nhàn

Tiếp đó, hãy duy trì một thái độ tích cực và một tinh thần phấn đấu để đi tìm cách đạt được một mục tiêu. Đặc biệt, hãy tạo một mối quan hệ hài hòa với các thành viên trong gia đình là một cách khác để ngăn ngừa sự phát sinh các hoocmon căng thẳng.

Dương Thanh đăng bài