Sách mới xuất bản: GIA ĐÌNH PHẬT TỬ
Tác giả: Võ Thị Xuân Hà
Thể loại: Khảo cứu
Công ty Truyền thông Hà Thế liên kết Nhà xuất bản Văn hóa-Thông tin, phát hành trên toàn quốc tháng 10/2010

“Có thể nói, một trong những đặc điểm độc đáo của Phật giáo Việt Nam là Gia đình Phật tử. Lịch sử Gia đình Phật tử ở nước ta đã được hơn 70 năm. Từ những tổ chức đầu tiên như Gia đình Hướng Thiện, Gia đình Gia Thiện ở Huế, Gia đình Minh Tâm, Gia đình Liên Hoa ở Hà Nội, tổ chức Gia đình Phật tử đã lan tràn khắp mọi miền đất nước và ngày nay mở rộng ra nhiều nước trên thế giới.
Mục đích tôn chỉ của Gia đình Phật tử Việt Nam khẳng định đây là một tổ chức giáo dục, đào tạo thanh thiếu niên trở thành người Phật tử chân chính để phụng sự đạo pháp và góp phần xây dựng xã hội theo tinh thần Phật giáo. Thiện chí của GĐPT là góp phần xây dựng xã hội lành mạnh, đào tạo và giáo dục các thế hệ thanh thiếu niên giữ được truyền thống đạo đức dân tộc khỏi bị ảnh hưởng bởi những luồng gió độc mang theo lối sống truỵ lạc, đầy tham vọng và cạm bẫy làm băng hoại và tha hoá đạo đức các thế hệ thanh thiếu niên.
…Nghiên cứu vấn đề này, bản thân tôi mong muốn được chia sẻ cùng bạn đọc những hiểu biết còn hạn hẹp của mình về Gia đình Phật tử; hy vọng có thể có chút ích lợi nào đó cho những ai quan tâm đến Phật giáo ở Việt Nam”
– Nhà văn Võ Thị Xuân Hà –