Sách mới xuất bản: KHÔNG CÓ AI TẺ NHẠT TRÊN ĐỜI
Tác giả: Lê Thọ Bình
Khổ 14×20,5
Công ty Truyền thông Hà Thế liên kết NXB Hội Nhà văn, 2010

Những con người thật, việc thật, dưới ngòi bút của Lê Thọ Bình trở nên sống động, sâu lắng, và nhân văn. Hình tượng con người từng khoảng khắc dưới ngòi bút của anh hiện lên một cách sinh động, dân dã, không phân biệt cao thấp, sang hèn.
Đó chính là cái đọng lại mãi mãi trong những trang viết của anh.
Cũng cần nói thêm, những trang viết của Lê Thọ Bình là chuỗi những ký sự chân dung, trong đó liên tục là những khám phá về những con người bằng xương bằng thịt với những gồ ghề, góc cạnh: Tố Hữu, Hữu Thọ, Lê Xuân Thiết – triết gia khoán hộ, Giáng xích lô, vua lốp Nguyễn Văn Chẩn, các nhà văn nhà thơ như nữ sĩ Ngân Giang, Sơn Tùng, Hoàng Cầm, Sao Mai, Lê Lựu…, anh hùng chăn bò Hồ Giáo, bà Phan Thị Khóa, giám đốc coi tù nguyễn Văn Hoắc, cựu Bộ trưởng Lê Huy Ngọ, cựu Bộ trưởng năng lượng Vũ Ngọc Hải, hay giáo sư Trần Quốc Vượng, giáo sư Hà Đình Đức, GS-TS Hồ Ngọc Đại…
Cũng vì lý do đó, chúng tôi tạm lấy một tựa đề trong chuỗi bài viết đó KHÔNG CÓ AI TẺ NHẠT TRÊN ĐỜI làm tiêu đề cho cả cuốn sách. Bởi câu này cũng nói lên một khát vọng khám phá một đề tài xưa như trái đất nhưng không xa lạ với bất cứ ai: Khám phá về con người và những thứ quanh ta.

– Nhà báo Phan Thế Hải –

Tác giả: Lê Thọ Bình
Tên khai sinh: Lê Đức Sảo
Sinh năm 1956 tại Thọ Bình, Triệu Sơn, Thanh Hóa.
– Tốt nghiệp Trường Đại học sư phạm ngoại ngữ Piatchigorsk (LB Nga).
– Dạy tại trường Đại học ngoại ngữ quân sự.
– Làm bình luận viên quốc tế báo Quân đội nhân dân.
– Trưởng Đại diện báo Tuổi trẻ TP.HCM tại Hà Nội.
– Tổng Thư ký tòa soạn báo Nông thôn ngày nay
– Phó tổng Thư ký tòa soạn báo điện tử VietNamNet
– Trưởng Văn phòng Đại diện báo Pháp luật TP.HCM tại Hà Nội.
– Hiện là Phó giám đốc Công ty Đầu tư và Phát triển Công nghệ thông tin (Intecom) thuộc Tổng công ty Truyền thông đa phương tiện (VTC).