THIÊN LAM

NSND Hoàng Dũng và Hiền Anh trong MV.

MV “Đôi bờ” được ca sĩ Hiền Anh phát hành đúng vào ngày kỷ niệm 100 năm Cách mạng Tháng 10 Nga 7-11-2017. Trên nền ca khúc Nga quen thuộc, MV tái hiện mối tình lãng mạn, đắm say của một đôi trai gái.

Với nhiều người Việt, ca khúc thấm đẫm hồn Nga “Đôi bờ” vốn đã quá quen thuộc, kể cả những người chưa một lần đặt chân đến xứ sở bạch dương. Với Hiền Anh, ca khúc này còn có ý nghĩa rất đặc biệt, gắn bó với sự nghiệp ca hát của cô. Hiền Anh đã hát không biết bao nhiêu lần ca khúc này trong cuộc đời cô. Sau khi giành giải Nhì cuộc thi Sao Mai 2007 dòng Thính phòng, cô đã được Nhà hát Ca múa nhạc Thăng Long cử đi Nga biểu diễn hai lần. Trong những lần ấy, ngay trên đất nước Nga, cô đã hát “Đôi bờ” bằng cả hai thứ tiếng và được những người bạn Nga đón nhận, ủng hộ.

Hiền Anh cho biết, ý tưởng thực hiện MV “Đôi bờ” đến với cô sau đêm nghệ thuật kỷ niệm 100 năm Ngày Cách mạng Tháng 10 Nga Vang mãi bài ca Tháng 10 vào tối 29-10-2017. Sự đón nhận nồng nhiệt của khán giả trong chương trình Vang mãi bài ca Tháng 10 như là một liều “men say” khiến Hiền Anh nảy ra ý định làm MV ca khúc “Đôi bờ”.

Trong MV, Hiền Anh hóa thân thành một cô gái Nga đợi chờ người yêu, ca sĩ – người mẫu Thanh Cường vào vai chàng trai thời trẻ, còn NSND Hoàng Dũng đảm nhiệm vai diễn khi chàng trai đã về già nhưng luôn hoài niệm quá khứ. Giữa hai dòng thời gian trái ngược, người chiến sĩ Hồng quân năm nào luôn nhìn thấy thời thanh xuân với hình ảnh cô gái Nga xinh đẹp, dịu dàng nhưng không thể nào chạm vào được…

MV được thực hiện trong vòng một tuần, với sự hỗ trợ của nhạc sĩ Phúc Tường đã mang đến cho ca khúc một hơi thở mới. Với lối hát bán cổ điển trữ tình nhẹ nhàng, gần với người trẻ hôm nay, Hiền Anh đã cất lên “Đôi bờ” thiết tha, êm ái, dễ dàng đi vào lòng người… Đồng thời với phát hành trên kênh Youtube, ca sĩ Hiền Anh cũng ra mắt MV “Đôi bờ” với hình thức DVD.

Nguồn: Nhandan.com.vn

Lê Thị Hồng Nhung đăng bài