TRẦN NGUYÊN

Nghệ sỹ Violin Anh Tú.

Nhân kỷ niệm 25 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Hàn Quốc, vợ chồng nghệ sĩ Violin Anh Tú (Tú “Xỉn”) và nghệ sĩ Opera Việt Dung đã khởi xướng ý tưởng tổ chức chương trình nghệ thuật mang tên “Mối tình đầu – Forever” với những bản tình ca lãng mạn Hàn Quốc, gợi lại những ký ức ngọt ngào của khán giả Việt với các sản phẩm văn hóa đến từ quốc gia này.

Chương trình diễn ra lúc 20 giờ, thứ bảy, ngày 30-9, tại Nhà hát Lớn (số 1 Tràng Tiền, Hoàn Kiếm, Hà Nội).

Nghệ sĩ Anh Tú tiết lộ, chương trình gồm các bản nhạc phim Hàn bất hủ và các bản nhạc trữ tình lãng mạn nổi tiếng Hàn Quốc. Chương trình được chia thành năm phần nhỏ, đưa khán giả trải qua nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau.

Phần một “Mối tình đầu – Forever” đưa khán giả trở về không gian Hàn Quốc cổ xưa với hình tượng cả dân tộc, những con người vĩ đại, những vị anh hùng luôn kiên cường, vững vàng trong sương gió. Phần hai là những tác phẩm đại diện cho dòng nhạc Trot – một dòng nhạc bất hủ, đậm chất âm nhạc riêng và bám rễ sâu trong nền văn hóa Hàn Quốc, xuất hiện khoảng năm 1920 với hơn nửa số dân Hàn Quốc yêu thích và ca hát. Phần ba là những bản tình ca da diết, nổi tiếng trong top những bộ phim bất hủ nhất Hàn Quốc.

Chương trình sẽ được nối tiếp ở phần bốn với những bản nhạc Pop hiện đại, nổi tiếng của Hàn Quốc và phần kết sẽ thể hiện tinh thần gắn kết bền chặt của nhân dân hai quốc gia Việt – Hàn với nhạc phẩm: Nối vòng tay lớn Arirang.

Nghệ sĩ Opera Việt Dung.

Trong vai trò của một “đại sứ văn hóa”, thông qua chương trình ý nghĩa này, Anh Tú – Việt Dung mong muốn tình hữu nghị quốc tế Việt – Hàn thêm gắn chặt. Sau chương trình tại Hà Nội, ê kíp sẽ đưa “Mối tình đầu – Forever” tới Seoul vào tháng 12-2017 tới, đúng dịp kỷ niệm 25 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt – Hàn (22-12-1992 – 22-12-2017).

Nguồn: Báo Nhân Dân

Lê Thị Hồng Nhung đăng bài