Tôn Vinh Văn Hoá Đọc

Text size
  • C? ch? l?n
  • C? ch? m?c ??nh
  • C? ch? nh?
Trang chủ >>> Tin tức-Sự kiện >>> 360 độ Tin sách >>> Ra mắt ấn bản đặc biệt về đại tướng Võ Nguyên Giáp

Ra mắt ấn bản đặc biệt về đại tướng Võ Nguyên Giáp

In

Ấn bản sách nghệ thuật về cuộc đời và sự nghiệp của vị đại tướng lừng danh được NXB Trẻ ấn hành vỏn vẹn 106 cuốn. Trong đó, một cuốn để nộp lưu chiểu, số còn lại được xem là sách quý.

Cuốn Võ Nguyên Giáp - Người yêu nước - Người thầy - Người lính nói về cuộc đời và sự nghiệp của đại tướng từ khi ông sinh ra cho đến khi ông gặp Chủ tịch Hồ Chí Minh và chuẩn bị cho cuộc Tổng khởi nghĩa tháng Tám. Cuốn sách giống như một niên biểu, ghi lại các sự kiện quan trọng trong cuộc đời của Võ Nguyên Giáp cho đến năm 1965, là lúc Mỹ đổ quân vào Việt Nam.


Trọn bộ sách về đại tướng Võ Nguyên Giáp gồm: sách, túi đựng bằng lụa và một hộp sơn mài.

Ý tưởng và lời trong cuốn sách do Tạ Đức và Susan Maguire biên soạn. Trong sách còn có lời kết của Henry Prunier, một thành viên OSS (tổ chức tình báo tiền thân của CIA, Mỹ), người từng có thời gian làm việc với Chủ tịch Hồ Chí Minh và đại tướng Võ Nguyên Giáp ở Việt Bắc.

David Thomas, một họa sĩ Mỹ, đã chăm chút cho phần trình bày, thiết kế cuốn sách trên những chất liệu truyền thống Việt Nam là giấy dó, sơn mài và lụa. Sách làm từ giấy dó Hà Nội, được đựng trong túi lụa do nghệ nhân Hội An thực hiện trên nền lụa Hà Nam, sau đó được đặt trong hộp sơn mài Bình Dương.

NXB Trẻ nhận xét, cuốn sách này mang đến một cái nhìn kính yêu, chân thành về về đại tướng Võ Nguyên Giáp và khác với các sách trong nước.

Chi Mai

Nguồn: eVan.

Ý kiến bạn đọc (0)


Ẩn/hiện ý kiến

Thu nhỏ của sổ | Phóng to cửa sổ
security image
Nhập mã bảo vệ vào ô dưới đây:

busy
 

Các tin mới nhất

Nhiều người đọc

Sách mới xuất bản

Thống kê

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay1712
mod_vvisit_counterHôm qua3154
mod_vvisit_counterTất cả1367906

20 175
,
Hôm nay:29 - 8 - 2014
Hiện có 133 khách 1 thành viên online

Đăng ký tin thư

Tên:
Email: