Tôn Vinh Văn Hoá Đọc

Text size
  • C? ch? l?n
  • C? ch? m?c ??nh
  • C? ch? nh?
Trang chủ >>> Tin tức-Sự kiện >>> 360 độ Tin sách >>> Ra sách của nạn nhân sống sót trong bão Katrina

Ra sách của nạn nhân sống sót trong bão Katrina

In

Cuốn sách ''Tôi đã sống sót trong cơn bão Katrina, 2005'' được xuất bản tại VN nhân 7 năm thảm họa thiên nhiên kinh hoàng này tràn vào nước Mỹ.

Là một trong những thiên tai tồi tệ nhất trong lịch sử nước Mỹ, cho đến nay, người ta vẫn chưa quên được những nỗi kinh hoàng mà cơn bão Katrina để lại: Hàng triệu người ở bang Louisiana, Mississippi và Alabama mất nhà cửa cùng cơ nghiệp. Số người chết lên tới 1.800, bao gồm 1.500 người thiệt mạng ở New Orleans.

Trong cuốn sách Tôi đã sống sót trong cơn bão Katrina 2005, tác giả Lauren Tarshis lấy những chi tiết có thực trong thực tế để xây dựng nên câu chuyện về một gia đình đã trải qua những thời khắc lịch sử khi cơn bão Katrina tràn vào thành phố New Orleans. Gia đình Barry đã cố gắng sơ tán trước khi cơn bão ập đến nhưng khi em gái Barry bị ốm nặng, họ buộc phải ở lại và chờ cho qua cơn bão. Ban đầu, bão Katrina có vẻ không nghiêm trọng như các nhà dự báo thời tiết dự đoán. Nhưng qua một đêm, các con đê đã vỡ, và cả thế giới của Barry bị xé tan. Barry bị cuốn trôi theo dòng nước lũ, lìa xa khỏi gia đình mình.

Trang bìa cuốn sách.

Tác giả Lauren Tarshis tâm sự: ''Tôi đã nghiên cứu hàng chục thảm họa thiên nhiên trong nhiều năm - động đất, núi lửa, đắm tàu, bão tuyết và bão. Nhưng không một sự kiện nào trong số đó khiến tôi thấy buồn - và cả giận dữ - như khi đọc những trải nghiệm kinh hoàng của những người từng sống sót qua bão Katrina''.

Qua lời kể của nhân vật chính, Tôi đã sống sót trong cơn bão Katrina 2005 không chỉ đơn giản là tái hiện lại bối cảnh lịch sử và những thảm họa mà bão Katrina đã gây ra, cuốn sách còn giúp bạn cùng hòa mình vào hành trình vượt qua khó khăn của con người bằng lòng dũng cảm, và tình yêu thương ấm áp.

Trong dịp này, NXB Kim Đồng cũng cho ra mắt ba cuốn sách khác trong series "Tôi đã sống sót": Tôi đã sống sót trong vụ đánh bom Trân Châu Cảng 1941; Tôi đã sống sót trong vụ đắm tàu Titanic 1912, Tôi đã sống sót khi bị cá mập tấn công năm 1916.

Ý kiến bạn đọc (0)


Ẩn/hiện ý kiến

Thu nhỏ của sổ | Phóng to cửa sổ
security image
Nhập mã bảo vệ vào ô dưới đây:

busy
 
Tác giả bài viết này : BT

Các tin mới nhất

Nhiều người đọc

Sách mới xuất bản

Thống kê

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay2669
mod_vvisit_counterHôm qua3765
mod_vvisit_counterTất cả4507387

20 224
,
Hôm nay:23 - 3 - 2017
Hiện có 352 khách 1 thành viên online

Đăng ký tin thư

Tên:
Email: