Tôn Vinh Văn Hoá Đọc

Text size
  • C? ch? l?n
  • C? ch? m?c ??nh
  • C? ch? nh?
Trang chủ >>> Tin tức-Sự kiện >>> Sách hay >>> Ra sách 'Chú Tễu kể chuyện tết Vu Lan'

Ra sách 'Chú Tễu kể chuyện tết Vu Lan'

In

Cuốn sách được nhà văn Lê Phương Liên biên soạn và sưu tầm để ra mắt đúng mùa Vu Lan năm nay, ngày những người con hướng về cha mẹ, ông bà và những người đã khuất để tỏ lòng hiếu thảo.

Lễ Vu lan vốn là một ngày lễ quan trọng của Phật giáo đã được phổ biến trong dân gian trở thành ngày tết chung của mọi người dân Việt. Trong ngày này, ngay cả những vong linh không nhà, không cửa, không có thân nhân trên dương thế thờ cúng cũng được ấm lòng với Lễ cúng Cô hồn. Ngày nay không phải ai cũng có thể biết lai lịch của ngày tết và ý nghĩa của nó.

Bìa cuốn sách.

Trong sách, chú Tễu và người bạn Diều sẽ kể về lai lịch của tết Vu Lan bắt đầu từ câu chuyện cảm động Mục Kiền Liên cứu mẹ. Câu chuyện thấm đẫm ý vị Phật giáo hòa quyện với tín ngưỡng dân gian nhưng không chỉ đưa ra các bài học về luật nhân quả, trên hết đó là tấm lòng hiếu thảo của con cái với các bậc sinh thành đã cảm động cả chư tăng mười phương.

Chú Tễu kể chuyện tết Vu lan là tập tiếp theo của loạt sách Chú Tễu kể chuyện tết của nhà văn Lê Phương Liên. Bên cạnh những cuốn sách về tết Nguyễn đán, tết Bánh trôi - bánh chay, tết Đoan ngọ; Chú Tễu kể chuyện tết Vu lan sẽ mang đến cho các em những hiểu biết vô cùng phong phú về ngày tết báo hiếu này. Vẫn trung thành với phong cách minh hoạ đậm chất dân gian, hoạ sĩ Vương Linh đưa các em đến với không khí hội hè đình đám của người Việt xưa.

Sách do Nhà xuất bản Kim Đồng ấn hành tháng 8 năm 2011, giá bìa 11.000 đồng.

Hạ Huyền

Nguồn: eVan.

Ý kiến bạn đọc (0)


Ẩn/hiện ý kiến

Thu nhỏ của sổ | Phóng to cửa sổ
security image
Nhập mã bảo vệ vào ô dưới đây:

busy
 

Các tin mới nhất

Nhiều người đọc

Sách mới xuất bản

Thống kê

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay1655
mod_vvisit_counterHôm qua2421
mod_vvisit_counterTất cả4704984

20 39
,
Hôm nay:26 - 5 - 2017
Hiện có 159 khách 1 thành viên online

Đăng ký tin thư

Tên:
Email: