Tôn Vinh Văn Hoá Đọc

Text size
  • C? ch? l?n
  • C? ch? m?c ??nh
  • C? ch? nh?
Lỗi
  • JUser::_load: Unable to load user with id: 68
Trang chủ >>> Tin tức-Sự kiện >>> Sách hay >>> Giới thiệu sách: Trái tim hoàng gia

Giới thiệu sách: Trái tim hoàng gia

In

TVVHĐ - “Trái tim Hoàng gia” (tên gốc “Revolution”) là tác phẩm của Jennifer Donnelly, tác giả của cuốn sách đoạt giải CILIP Carnegie, “A Northern Light” (giải thưởng thường niên mang tên Andrew Carnegie vinh danh các tác giả viết sách cho thanh thiếu niên, được trao tặng bởi Viện Chuyên Gia Thông Tin Thư Viện). Ngoài ra bà còn sở hữu 3 tựa sách ăn khách khác là “The Tea Rose”, “The Winter Rose” và “The Wild Rose”. Sách vừa được NXB Văn học và Im One ấn hành.

“Trái tim Hoàng gia” cũng như các tác phẩm kể trên của bà đều dựa trên những chi tiết lịch sử có thật, qua đó khắc họa những mối tình trắc trở thấm đẫm nhân văn. “Trái tim Hoàng gia” sử dụng lối kể song song giữa cuộc đời hai cô gái, một ở Paris thế kỷ XVIII, trải nghiệm sự dữ dội của cuộc Cách mạng Pháp và một ở thời hiện tại với cuộc vật lộn sau sự ra đi của người em trai. Điều thú vị, lôi cuốn nằm ở sự tương tác giữa hiện tại và lịch sử cùng nhiều thông điệp từ câu chuyện hội họa, âm nhạc được đề cập trong tác phẩm.

Trang bìa cuốn sách.

Cái chết của cậu em trai Truman đã khiến Andi ngày càng suy nhược. Tình trạng đó chỉ có thể giảm bớt đi khi cô dùng thuốc chống trầm cảm hoặc mỗi khi chơi guitar đến bật cả móng tay, máu chảy lan xuống thùng đàn. Tình trạng của mẹ cô cũng bi đát không kém.

Trước sự suy sụp của cả mẹ và cô, cha Andi vẫn tỏ ra ghẻ lạnh và chỉ chăm chăm vào nghiên cứu để giành giải Nobel. Ông nhanh chóng gửi mẹ cô đến một bệnh viện tâm thần và nhấn mạnh rằng Andi sẽ cùng ông đến Paris trong kỳ nghỉ đông, ở đó ông sẽ kiểm tra gen một quả tim mà người ta tin rằng thuộc về Thái tử Louis Charles, người đã bị giam cầm và đối xử tồi tệ đến mức phải tìm đến cái chết trong cuộc Cách mạng Pháp.

Trong thời gian ở Paris, Andi tìm thấy cuốn nhật ký của Alexandrine Paradis, một người bạn của thái tử, giấu trong hộp đựng đàn guitar từ thế kỷ XVIII. Những trang đầu tiên của Alex viết trong cuốn nhật ký khẳng định tình cảm yêu mến mà cô dành cho Thái tử và tội lỗi của cô trong vai trò mà cô tình cờ chơi cùng số phận trước cái chết của thái tử. Mối liên hệ giữa họ trở nên không thể tách rời, dệt thành câu chuyện đau buồn trong điểm nhìn tự sự của Andi – nơi cô thâm nhập vào thế giới phức tạp của Alex để tiếp cận với một thái tử bị hại có nét gì đó tương đồng với số phận của em trai cô.

Cuốn sách là một câu chuyện đa tầng bao gồm vô vàn những chi tiết tỉ mỉ, chất chứa sự thông minh cũng như nỗi lòng của các nhân vật. Andi và Alex là hai nghệ sĩ rạn nứt, đã sáng tạo nên thời gian của chính họ. Sự tương tác giữa hiện tại và lịch sử diễn ra liên tục trong cả hai cốt truyện và chủ đề. Bạn đọc thích thú với lịch sử Pháp, sức mạnh của âm nhạc, và tiểu thuyết hiện thực đương đại sẽ tìm thấy trong tác phẩm tuyệt vời này những điều hấp dẫn đến cực điểm.

Vương Quốc Hùng giới thiệu.

Theo thông tin từ Trung tâm sách Văn học imOne.

Ý kiến bạn đọc (0)


Ẩn/hiện ý kiến

Thu nhỏ của sổ | Phóng to cửa sổ
security image
Nhập mã bảo vệ vào ô dưới đây:

busy
 

Các tin mới nhất

Nhiều người đọc

Sách mới xuất bản

Thống kê

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay106
mod_vvisit_counterHôm qua3198
mod_vvisit_counterTất cả4695604

20 44
,
Hôm nay:23 - 5 - 2017
Hiện có 275 khách 1 thành viên online

Đăng ký tin thư

Tên:
Email: