Tôn Vinh Văn Hoá Đọc

Text size
  • C? ch? l?n
  • C? ch? m?c ??nh
  • C? ch? nh?
Trang chủ >>> Tin tức-Sự kiện >>> Sách hay >>> Sách Nguyễn Nhật Ánh bán chạy trước khi phát hành

Sách Nguyễn Nhật Ánh bán chạy trước khi phát hành

In

Khoảng 10 ngày nữa, 'Lá nằm trong lá' truyện mới nhất của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh mới ra mắt bạn đọc cả nước. Nhưng hiện nay, tác phẩm này đã nằm trong danh sách best-seller của nhiều mạng bán sách trực tuyến.

Kể từ tác phẩm Ngôi trường mọi khi in năm 2001, nhà văn Nguyễn Nhật Ánh tạm chia tay mảng đề tài viết về tuổi mới lớn để sáng tác bộ truyện thiếu nhi: Kính vạn hoa, bộ truyện pháp thuật Chuyện xứ Lang Biang, và đều đặn là những đầu sách: Tôi là Bêtô, Cho tôi xin một vé đi tuổi thơ, Đảo mộng mơ, Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh.

Vì thế, việc anh quay trở lại phong cách quen thuộc trước đây khiến không ít độc giả háo hức đón đọc sáng tác mới nhất của anh. Dạo một vòng trên mạng, có thể thấy "cơn sốt" Lá nằm trong lá trước ngày phát hành khi tác phẩm này đều đứng ở vị trí nhất, nhì của các mạng bán sách trực tuyến. Sau khi truyện được trích đăng vài kỳ trên một tờ báo, độc giả chia sẻ nhiều cảm nhận thú vị trên các mạng xã hội và các trang cổ vũ văn hóa đọc.


Bìa sách "Lá nằm trong lá".

Giải thích về cái tên sách khá thơ mộng, nhà văn Nguyễn Nhật Ánh cho biết, Lá nằm trong lá được anh trích ra từ một bài thơ của anh, trong đó có đoạn: "Khi mùa xuân đến/ Tình anh lại đầy/ Lá nằm trong lá/ Tay nằm trong tay". Bài thơ này được viết khoảng 10 năm trước. Nhà văn chia sẻ, quay trở lại cảm xúc của những ngày cũ khiến anh càng nhiều hứng thú và dồi dào ý tưởng sáng tạo hơn trong việc xây dựng các nhân vật cho cuốn sách mới.

"Lá nằm trong lá" do NXB Trẻ ấn hành, ra mắt bạn đọc vào ngày 6/10.

Chi Mai

Nguồn: eVan.

Ý kiến bạn đọc (0)


Ẩn/hiện ý kiến

Thu nhỏ của sổ | Phóng to cửa sổ
security image
Nhập mã bảo vệ vào ô dưới đây:

busy
 

Các tin mới nhất

Nhiều người đọc

Sách mới xuất bản

Thống kê

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay1661
mod_vvisit_counterHôm qua2421
mod_vvisit_counterTất cả4704990

20 43
,
Hôm nay:26 - 5 - 2017
Hiện có 194 khách 1 thành viên online

Đăng ký tin thư

Tên:
Email: