Tôn Vinh Văn Hoá Đọc

Text size
  • C? ch? l?n
  • C? ch? m?c ??nh
  • C? ch? nh?
Trang chủ >>> Tin tức-Sự kiện >>> Sách hay >>> Giới thiệu Tạp chí Nhà văn số 08.2012

Giới thiệu Tạp chí Nhà văn số 08.2012

In

Tạp chí Nhà văn số 8.2012

Phần Thơ số này có sự tham gia của các nhà thơ quen thuộc như Huy Trụ, Trần Nhuận Minh, Hoàng Vũ Thuật, Khuất Bình Nguyên. Ngoài ra là các gương mặt thơ mới xuất hiện như: Lê Ngọc Quang, Đinh Đức Cần, Trần Chính, Hà Nhật.

Phần Văn số này mở đầu bằng truyện ngắn của nhà văn Vũ Đảm, Trong đêm thanh vắng. Bằng bút pháp hài hước, câu chuyện là bức tranh về nông thông với những nối đau nhân thế. Cũng trong phần Văn là truyện ngắn Lùng Tù, một truyện ngắn khá đặc sắc về đề tài miền núi của tác giả Đinh Công Diệp. Truyện ngắn cuối cùng trong phần Văn là Miki, một câu chuyện hết sức cảm động về loài vật của tác giả Lê Nguyệt Minh.

Các bài ghi chép qua các chuyến đi như Chiếc lá bồ đề trên đất nước hoa Chămpa của Nguyễn Xuân Thủy, Ấn tượng Ấn Độ của Nguyễn Ngọc Phú.

Bìa tạp chí nhà văn số 8.2012

Văn học thế giới đem đến cho độc giả một truyện ngắn của nhà văn nổi tiếng Hàn Quốc, Oh-Chaeng Hee. Dịch giả Hoàng Hải Vân đã có quá trình nghiên cứu sinh tại Viện dịch thuật Hàn Quốc và chị đã có những kiểm chứng về tác phẩm dịch của mình tại đất nước Hàn đầy kỳ bí.

Chuyên mục Văn học với nhà trường có bài nghiên cứu Giải mã hành vi chửi của Chí Phèo trong truyện ngắn cùng tên của Nam Cao, đem đến cho độc giả yêu văn chương một cách nhìn về tác phẩm xuất sắc này.

Phần Nghiên cứu-Lý luận-Phê bình số này đưa tiếp phần cuối cùng Chuyên đề hậu hiện đại và văn học với những tư liệu chứng nghiệm như: Những người cuối cùng theo thuyết hiện đại: Adomo, Foucault và trí thức hiện đại; Khai sáng là gì; Điều kiện hậu hiện đại của văn học Việt Nam. Các vấn đề khác như: Văn học Việt Nam đầu thế kỷ XX trong bối cảnh giao lưu văn hóa Đông-Tây của tác giả Nguyễn Toàn Thắng; Đồng thoại trong văn học viết cho thiếu nhi của tác giả Vân Thanh; Nhận định thời gian, nhận diện con người (Góp phần thông diễn Nhật ký nhân viên văn phòng - Phong Điệp) của Ngô Hương Giang; Bàn về Tập làm văn của tác giả trẻ Nguyễn Ngọc Tuệ…

Cùng các chuyên mục khác.

Xin trân trọng giới thiệu với độc giả.

Ý kiến bạn đọc (0)


Ẩn/hiện ý kiến

Thu nhỏ của sổ | Phóng to cửa sổ
security image
Nhập mã bảo vệ vào ô dưới đây:

busy
 

Các tin mới nhất

Nhiều người đọc

Sách mới xuất bản

Thống kê

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay1661
mod_vvisit_counterHôm qua2421
mod_vvisit_counterTất cả4704990

20 43
,
Hôm nay:26 - 5 - 2017
Hiện có 194 khách 1 thành viên online

Đăng ký tin thư

Tên:
Email: