PV
Từ ngày 11 đến 16-10, tại Hà Nội và Ðà Nẵng, diễn ra Tuần phim chào mừng Diễn đàn hợp tác kinh tế châu Á – Thái Bình Dương (APEC 2017). Tuần phim do Ủy ban quốc gia APEC 2017 phối hợp Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Ban Thư ký APEC 2017 và các đơn vị liên quan thực hiện.

Tuần phim được tổ chức theo tiêu chí kết nối văn hóa giữa các nền kinh tế thành viên APEC; góp phần xây dựng cộng đồng châu Á- Thái Bình Dương hòa bình, ổn định, năng động, gắn kết và thịnh vượng và giới thiệu các tác phẩm điện ảnh đặc sắc của các nền kinh tế thành viên. 11 phim trình chiếu trong Tuần phim được chọn từ nền điện ảnh của 11 nước thành viên APEC, thể hiện bản sắc văn hóa, đặc trưng và nét đẹp thiên nhiên, con người ở mỗi nước. Trong đó, có hai phim tài liệu: Tôi vẫn ở đây và Kỳ quan ẩm thực Tsukiji; chín bộ phim truyện là: Danh ca Pavarotti của tôi, Những đứa con Trung Hoa, Blue Moon, Nokas, Thời đại của những người đầu tiên, Jack of the red hearts, Violeta đã lên thiên đường, Cô thợ may và phim Mỹ nhân của nước chủ nhà Việt Nam.

Tuần phim chào mừng APEC 2017 khai mạc tối 11-10 tại Trung tâm chiếu phim quốc gia (Hà Nội) và tối 12-10 tại Rạp Lê Ðộ (Ðà Nẵng).
Nguồn: Báo Nhân Dân

Lê Thị Hồng Nhung đăng bài