Tôn Vinh Văn Hoá Đọc

Text size
  • C? ch? l?n
  • C? ch? m?c ??nh
  • C? ch? nh?
Trang chủ >>> Văn hoá nghệ thuật và tri thức >>> Điểm hẹn tri thức >>> Theo chân bạn trẻ tìm hiểu lịch sử 36 phố phường Hà Nội

Theo chân bạn trẻ tìm hiểu lịch sử 36 phố phường Hà Nội

In


Dấu ấn Hoàng Thành nằm trong vòng 3 của cuộc thi “Đi tìm Hà Nội” với hơn 140 bạn học sinh, sinh viên Hà Nội tham gia. Đây là dự án do câu lạc bộ Tình nguyện vì sự phát triển bền vững của trường THPT chuyên Khoa học Tự nhiên (HVGS) tổ chức.

Các đội thi hỏi người dân về đường đi đến điểm chốt trong hành trình.

Các đội thi hỏi người dân về đường đi đến điểm chốt trong hành trình

Sân bổ ích cho giới trẻ

Dự án trải nghiệm thực tế về lĩnh vực văn hóa-lịch sử-xã hội, dưới sự bảo trợ pháp lý của CSDS (Trung tâm Nghiên cứu Phát triển bền vững) và bảo trợ truyền thông của YBOX (Chiếc hộp thông tin dành cho giới trẻ). Cùng với thông điệp truyền thông “Đi để trở về”. “Đi Tìm Hà Nội” sẽ là một chuyến du hành thú vị mà người chơi cùng nhau “đi” khắp các con phố “để trở về”, để tìm lại, để thấy những nét đẹp trong kiến trúc, văn hóa, ẩm thực và con người Hà Nội, đồng thời phát huy được năng lực bản thân và tích lũy thêm nhiều kiến thức cũng như kinh nghiệm quý báu cho mình. “Đi tìm Hà Nội” có phạm vị đối tượng rộng lớn, bao gồm các bạn học sinh, sinh viên đến từ khắp nơi trên địa bàn thành phố Hà Nội cũng như tất cả những ai yêu mến mảnh đất Hà Thành hay đơn giản chỉ là dành sự quan tâm đặc biệt tới các dự án liên quan đến lĩnh vực văn hóa - lịch sử.

Hành trình Tìm về Hà Nội xưa trải qua 2 vòng thử thách kỳ thú “Hà Nội 36 Phố Phường, đem lại cho người chơi một hành trình thử thách mới về cuộc sống người Hà Thành xưa và nay sẽ được tái hiện sinh động và chân thực trong chuyến hành trình qua những con phố cổ Hà Nội, được trực tiếp làm những nghề thủ công truyền thống… Bên cạnh đó các thành viên trực tiếp tham gia những thử thách được lồng ghép các di tích lịch sử, danh lam thắng cảnh và có sự hỗ trợ củanhững người dân và khách du lịch tại các địa điểm thông qua các nghệ nhân và những câu chuyện chưa kể. Tết Nguyên Đán - điểm dừng yêu thương nằm trong chuỗi hoạt động thứ 2 của dự dán Ban tổ chức vàt hành viên tham gia hoạt động tình nguyện, được truyền tải kiến thức về văn hóa, tổ chức các trò chơi dân dân và trao tặng tủ sách kiến thức cho các em tại làng trẻ Hòa Bình - Hà Nội.

Điểm dừng cuối cùng

Các đội thi sắp xếp các từ khóa để tìm ra tụ điểm, di tích văn hóa trong thử thách của chương trình.
Các đội thi sắp xếp các từ khóa để tìm ra tụ điểm, di tích văn hóa trong thử thách của chương trình.

Được tổ chức tại không gian rộng lớn của Hoàng Thành Thăng Long - một trong những biểu tượng lịch sử của Thủ đô, đây là chặng đua cuối cùng hấp dẫn, độc đáo để tìm ra đội chơi xuất sắc nhất, khép lại hànhtrình của Đi Tìm Hà Nội, tham gia sự kiện người chơi sẽ được khám phá và trải nghiệm thực tế quý máu về nơi đây. Những kiến thức lịch sử về triều đại nhà Trần thông qua các danh tướng nổi tiếng; hình tượng con rồng nhà Lý - một biểu tượng gắn liền lịch sử Việt Nam hơn 4000 năm; được thực hành viết Thư pháp mô phỏng cuộc thi từ các triều đại lịch sử đặc biệt hơn người chơi được nặn tò he, được trực tiếp chơi những trò chơi dân gian thú vị. Em Đặng Nguyễn Khánh Vân cho biết: “Tham gia cuộc thi Đi tìm Hà Nội 2017 em thấy cuộc thi này rất ý nghĩa giúp cho bản thân chúng em được tìm hiểu về những nét độc đáo, cổ truyền của người dân Hà Thành xưa và nay, chúng em được trực tiếp viết tên mình bằng thư pháp trên giấy, được nặn những con tò he vui nhôn….”

Đỗ Minh Hương, trưởng Ban tổ chức của chương trình cho biết: 'Mục đích chính của chương trình là truyền tải thông điệp và truyền tải kiến thức cho các bạn học sinh về những vấn đề văn hóa Hà Nội xưa và nay. Không chỉ là nét văn hóa cổ truyền mà còn là cách các bạn nhìn nhận nó. Chương trình giúp các bạn có những cách tiếp cận mới mẻ hơn vềvăn hóa, lịch sử Hà Nội'.

Đi tìm Hà Nội là một hành trình trải nghiệm thực tế kết hợp tình nguyện nhằm kết nối các bạn học sinh, sinh viên trên địa bàn thành phố Hà Nội thông qua những vòng đua đầy kịch tính hấp dẫn. Với phạm vi phủ song rộng rãi, không chỉ hướng tới những người chơi mà còn cả các bạn học sinh, sinh viên, người dân địa phương, khách du lịch,… Đi tìm Hà Nội của các bạn trẻ HVSG lan tỏa thông điệp quý báu “Hãy gìn giữ vàphát triển nét đẹp văn hóa Thủ đô nói riêng và Việt Nam nói chung”.

Dương Minh

Các đội thi hỏi người dân về đường đi đến điểm chốt trong hành trình

Ý kiến bạn đọc (0)


Ẩn/hiện ý kiến

Thu nhỏ của sổ | Phóng to cửa sổ
security image
Nhập mã bảo vệ vào ô dưới đây:

busy

Bài viết mới cập nhật:
Bài viết đã đăng:

 

Các tin mới nhất

Nhiều người đọc

Sách mới xuất bản

Thống kê

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay2674
mod_vvisit_counterHôm qua3765
mod_vvisit_counterTất cả4507392

20 226
,
Hôm nay:23 - 3 - 2017
Hiện có 355 khách 1 thành viên online

Đăng ký tin thư

Tên:
Email: