Tôn Vinh Văn Hoá Đọc

Text size
  • C? ch? l?n
  • C? ch? m?c ??nh
  • C? ch? nh?
Trang chủ >>> Văn hoá nghệ thuật và tri thức >>> Điện ảnh - Truyền hình >>> Nhà văn Harlan Ellison kiện phim của Justin Timberlake

Nhà văn Harlan Ellison kiện phim của Justin Timberlake

In

Tiểu thuyết gia khoa học viễn tưởng cho rằng, bộ phim "In Time" - có sự tham gia của cặp diễn viên Justin Timberlake và Amanda Seyfried - đã ăn cắp ý tưởng từ một truyện ngắn xuất bản năm 1965 của ông.

Trong đơn kiện nộp lên tòa án hôm 14/9, Harlan Ellison khẳng định, Andrew Niccol - tác giả kịch bản và là đạo diễn của In Time - đã mượn nhiều chi tiết từ truyện ngắn Repent, Harlequin! Said the Ticktockman của ông. Ông yêu cầu tòa án ra lệnh hoãn công bố bộ phim vào 28/10.


Diễn viên Justin Timberlake và Amanda Seyfried trong phim. Ảnh: Guardian.

Theo đơn kiện, cả hai tác phẩm đều dựa trên ý tưởng: Trong tương lai, con người có thể vô hiệu được gen lão hóa. Để tránh cho trái đất trở nên quá tải, thời gian được quy thành tiền bạc để con người mua sự sống.

Nhà văn còn khẳng định, đạo diễn phim “ăn cắp cả những khái niệm ông đã sử dụng như Timekeepers' (Kẻ nắm giữ thời gian)".

In Time là bộ phim khoa học viễn tưởng đầu tay của đạo diễn người New Zealand Andrew Niccol. Phim dự kiến ra mắt vào 28/10 tại Mỹ và 1/11 tại Anh.

Thanh Huyền

Nguồn: eVan.

Ý kiến bạn đọc (0)


Ẩn/hiện ý kiến

Thu nhỏ của sổ | Phóng to cửa sổ
security image
Nhập mã bảo vệ vào ô dưới đây:

busy
 

Các tin mới nhất

Nhiều người đọc

Sách mới xuất bản

Thống kê

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay107
mod_vvisit_counterHôm qua3198
mod_vvisit_counterTất cả4695605

20 45
,
Hôm nay:23 - 5 - 2017
Hiện có 279 khách 1 thành viên online

Đăng ký tin thư

Tên:
Email: