Tôn Vinh Văn Hoá Đọc

Text size
  • C? ch? l?n
  • C? ch? m?c ??nh
  • C? ch? nh?
Trang chủ >>> Văn học Trẻ >>> Thử nghiệm trẻ

Tôi cũng là... Bêtô

Tôi cũng là... Bêtô

TVVHĐ - Hưởng ứng cuộc thi: "Viết về cuốn sách yêu thích của em" do Báo Phụ nữ Thủ đô tổ chức, em Trần Hữu Việt Khôi, học sinh lớp 7P Trường PTCS Marie Curie đã có bài tham dự lọt vào chung khảo, TVVHĐ xin trân trọng giới thiệu:

Viếng hồn liệt sĩ

Viếng hồn liệt sĩ

TVVHĐ - Nhân ngày Thương binh Liệt sĩ (27/07), ban biên tập chúng tôi nhận được thư của cô Vũ Thị Mai Phương (Hà Đông) - một độc giả thường xuyên của tonvinhvanhoadoc.vn.

Bố tròn một tuổi

Bố tròn một tuổi

Viết cho con gái Nguyễn Hạnh Chi

Ngày hôm nay bố tròn một tuổi

Bố tập đi tập nói theo con

Bố đi lùi con thì đi tới

Ôi, tiếng “mẹ” mà sao bố nói mãi chưa tròn!

Những người đàn bà cùng nhau ngồi một góc

Những người đàn bà cùng nhau ngồi một góc

Những người đàn bà cùng nhau ngồi một góc

nhìn thế giới đặc quánh màu đen

không tin tình yêu

không tin đàn ông

NHỮNG KẺ NGOẠI TÌNH

NHỮNG KẺ NGOẠI TÌNH

Truyện ngắn Hồ Minh Long
Rút từ tập truyện ngắn Jiji, phát hành tháng 7.2010 trên toàn quốcThôi vậy là Jiji đã biết rồi. Minh Long đã phản bội nàng vào một đêm trăng tròn sao rơi như mưa trút, cũng như nàng từng phản bội chàng trong mây đen ba năm về trước, giữa hơi nóng hầm hập trên mặt đá và một không gian ướt đẫm mồ hôi.

Jiji - dấu ấn của văn chương phi lý

Jiji - dấu ấn của văn chương phi lý

Đọc xong “Jiji”, hẳn sẽ có nhiều người ngạc nhiên vì sự già dặn của một cây bút còn rất trẻ. Những trường đoạn bất tận đậm chất văn học Nam Mỹ cũng như cách dùng từ của thập niên trước dễ làm độc giả lầm tưởng đây là cuốn sách của một tác gia lão luyện. Tuy nhiên, trong bài bình luận này, tôi tạm thời không bàn tới độ tuổi của tác giả, vì một khi đã đứng trước văn học thì nhà văn dù già hay trẻ cũng đều có một sứ mệnh như nhau: chuyển tải cái đẹp của ngôn ngữ, và đều phải có trách nhiệm với ngòi bút của chính mình.

Thử “càn quấy” về tác giả Tẩy sạch vết yêu

Thử “càn quấy” về tác giả Tẩy sạch vết yêu

Chẳng biết gì về gã, hoạ chăng một đôi lần chạm mặt ngẫu nhiên ở phòng tranh của hoạ sĩ này nọ. Hình như gã cũng có một hấp lực nào đó trong cái đám người mà nhiều khi có cũng được, không có cũng chẳng chết ai ở những nơi chốn như thế. Loáng thoáng một cái tên được giới thiệu, không nhầm còn cụng ly cẩn thận, rồi quên phéng.

Lê Anh Hoài nghịch ngợm khi 'Tẩy sạch vết yêu'

Lê Anh Hoài nghịch ngợm khi 'Tẩy sạch vết yêu'

Đằng sau giọng điệu giễu nhại, cách nhìn tưng tửng, coi mọi thứ như một cuộc chơi, một dịp vui đùa, Lê Anh Hoài dường như vẫn muốn thể hiện một sự tìm kiếm, một thái độ nghiêm túc với văn chương qua tập truyện "Tẩy sạch vết yêu".

Không lâu sau khi ra mắt, buổi thảo luận về cuốn sách đã diễn ra vào chiều 8/4, với sự tham gia của nhiều nhà phê bình và các bạn văn của anh.

Sự đùa nghịch với văn chương của Lê Anh Hoài thể hiện ngay từ cách anh đặt tên sách. Nhà văn chia sẻ, tên sách ra đời từ đơn đặt hàng của anh với 3 bạn văn, gồm nhà phê bình Đoàn Ánh Dương, nhà văn Phong Điệp và nhà thơ, tiến sĩ Thụy Anh. Tiêu chí anh đưa ra ngắn gọn là phải: sến, sốc, chuối. Cuối cùng, Tẩy sạch vết yêu - cái tên do tiến sĩ Thụy Anh đưa ra - được "bộ tứ" đánh giá là đáp ứng đầy đủ những yêu cầu trên. Chưa dừng lại ở đó, ở trang đầu tiên, cuốn sách còn in trang trọng dòng chữ: "Tập sách này hân hạnh được Công ty chất tẩy rửa TASAVEYE tài trợ". Đây là sáng kiến của nhà văn Võ Thị Xuân Hà – phó giám đốc công ty Truyền thông Hà Thế - nơi đỡ đầu cho sự ra đời của tác phẩm.

Trang 1 trong tổng số 3 trang.

Các tin mới nhất

Nhiều người đọc

Sách mới xuất bản

Thống kê

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay1662
mod_vvisit_counterHôm qua2892
mod_vvisit_counterTất cả4702570

20 122
,
Hôm nay:25 - 5 - 2017
Hiện có 236 khách 1 thành viên online

Đăng ký tin thư

Tên:
Email: