K.A
Khoảng 18h tối nay (29-3), tại xưởng gỗ trên đường Lê Thánh Tông (Hải Phòng), xảy ra vụ cháy lớn. Nơi xảy ra cháy trong khu dân cư đông đúc và ngay sát cây xăng khiến người dân lo ngại.
Thiếu tướng Lê Quốc Chân, Giám đốc Cảnh sát PCCC Hải Phòng cho biết, vụ cháy lớn xảy ra tại kho gỗ số 648 đường Lê Thánh Tông (phường Đông Hải 1, quận Hải An, TP Hải Phòng).

 

(Nguồn clip: FB Tran Thoa) 

 

Ngọn lửa nhanh chóng bùng phát, cháy rực.
Nơi xảy ra cháy cạnh tòa nhà TTC, trong khu dân cư đông đúc và ngay sát cây xăng.

Nhận được tin cấp báo từ người dân, lực lượng PCCC đã điều 6 xe chữa cháy và hơn 50 cán bộ chiến sĩ tới hiện trường.

Ngọn lửa bùng phát quá lớn khiến khu dân cư hoảng loạn.

 

Đám cháy tạo thành cột khói đen kịt.
Ngay sát khu vực xảy ra hỏa hoạn có nhiều kho bãi tập kết hàng lớn. Cạnh đó có một cây xăng. Việc ngăn chặn cháy sang cây xăng, tòa nhà và các bãi hàng khác được ưu tiên thực hiện.

Đến 19h, ngọn lửa bùng cháy, lan sang cả nhà dân bên cạnh.

Cây xăng số 656 cách vị trí nơi xảy ra hỏa hoạn có 2 gian nhà, được xe chữa cháy liên tục phun nước làm mát để ngăn lửa.
Người dân thất thần trước sự lan nhanh của ngọn lửa.
Các phương tiện giao thông bị chốt chặn cách khu vực xảy ra cháy 500-700m. Đây là đường bao dẫn ra các cảng lớn của Hải Phòng.

Trung tá Cao Xuân Cương, Đội trưởng Đội CSGT số 1, Phòng CSGT Công an Hải Phòng cho biết, lúc 18h30, khi đang làm công tác tuần tra kiểm soát gần khu vực cháy thì nhận được thông tin.

Đội đã cử 20 cán bộ chiến sĩ tới hiện trường; đồng thời tổ chức thông báo cấm các phương tiện từ xa trong phạm vi 1km để phục cho công tác chữa cháy.

 

 

 

Cảnh sát PCCC dùng thang tiếp cận các nhà cao tầng bên cạnh để phun nước.

 

Khói mù mịt bao trùm khu dân cư
Đến 20h, ngọn lửa cơ bản được khống chế phía trước, nhưng bên trong và phía sau vẫn đang được các lực lượng PCCC tiếp tục phun nước.

Hiện chưa thống kê được thiệt hại. Theo ghi nhận, kho gỗ và 3 nhà dân bị hư hỏng nặng.

Bà Đào Thị Hạnh, số nhà 517 đường Lê Thánh Tông, ở đối diện kho xảy ra cháy, cho biết: Khi mọi người đang chuẩn bị bữa cơm tối thì nghe tiếng bùng bùng rồi mùi khói. Mở cửa chạy ra thì thấy các hộ dân cạnh kho gỗ bồng bế con bỏ chạy.

“Ngọn lửa bùng lên cách cây xăng 20m, cả khu dân cư chỉ lo nổ cây xăng. Điểm cháy này đã bị khu dân cư kiến nghị về mất an toàn cháy nổ mà vẫn chưa được giải quyết. Nay xảy ra cháy khiến cả khu chúng tôi rất hoảng loạn”, bà Hạnh chia sẻ.

 

20h40, ngọn lửa được khống chế ở các khu vực dễ cháy lan, nhưng vẫn cháy rất mạnh…

Bà Thuận, 58 tuổi, một trong những người dân có nhà bị cháy, cho biết: “Gia đình tôi vừa ăn cơm xong thì thấy lửa từ bãi gỗ và tấm nhựa cao bản. Chẳng kịp cầm nổi cái điện thoại, cả nhà bỏ chạy. Lửa đuổi sát sau lưng. Nhà tôi cháy rụi hết rồi, chả cứu được gì”.

Khoảng 21h, cột khói tiếp tục bốc cao, lửa tiếp tục cháy lan, lực lượng công an đã phải dùng loa phóng thanh để chỉ đạo công tác cứu hỏa. Xe bồn tiếp nước và xe chữa cháy được tăng cường đến hiện trường.

Theo lãnh đạo Cảnh sát PCCC Hải Phòng, tính đến thời điểm 21h, đã điều 12 xe cứu hỏa và điều động hơn 200 cán bộ chiến sĩ đến hiện trường để tổng lực dập lửa.

Đội phòng cháy chữa cháy cảng Hải Phòng đều được huy động gần như toàn bộ nhân lực vật lực…

Theo Vietnamnet
Dương Thanh đăng bài